Home » Phần mềm hay » Hướng dẫn thiết lập & sử dụng phần mềm Fraps

Hướng dẫn thiết lập & sử dụng phần mềm Fraps

Hướng dẫn thiết lập & sử dụng phần mềm Fraps. Bạn muốn ghi lại những khoảnh khắc thú vị trong game, hãy thử phần mềm quay video Fraps này xem.


Ắt hẳn bất kỳ ai khi sử dụng máy tính đều đã từng chơi ít nhất một game và cảm thấy thú vị khi chơi nó. Và có thể nhiều khi bạn muốn ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ trong game như những thao tác cực nhanh của bạn, những skill đẹp mắt hay những màn kill boss nảy lửa … Để làm được điều này bạn cần đến một phần mềm hỗ trợ quay video trong game, và Fraps là một sự lựa chọn tuyệt vời mặc dù dung lượng video ghi ra ban đầu của nó khá khủng.

Fraps - Phần mềm quay video gameFraps – Phần mềm quay video game

Những tính năng đáng chú ý của phần mềm quay clip game Fraps:

+ Quay video game với chất lượng cực nét.

+ Chụp ảnh trong game rất tiện lợi.

Hướng dẫn thiết lập Fraps

Khi mở Fraps, sẽ xuất hiện bảng điều khiển chuơng trình và có một biểu tượng xuất hiện ở SystemTray. Giao diện phần mềm Fraps bao gồm các tab General, FPS, Movies và ScreenShot trong đó:

+ Tab General: Chứa những thông tin đăng ký, phiên bản phần mềm. Bạn có thể cho Fraps tự chạy khi khởi động máy bằng cách đánh dấu tùy chọn Run Fraps When Windows Starts và Start Fraps Minimized

+ Tab FPS: Tab này sẽ hiện tình trạng khung hình hiện thời của bạn. Nhấn nút Disabled nếu muốn nó không hiện.

+ Tab Movies: để thiết lập thông số cho video game của bạn

  • Folder to save Movies in: Thư mục xuất video ra, bạn nhấn Change và View để thay đổi hoặc xem.
  • Video Capture Hotkey: Đặt phím tắt để ghi video. Ví dụ nếu bạn đặt phím nóng ở đây là F9 thì khi vào game bạn nhấn F9 để bắt đầu quay video game và nhấn thêm một lần F9 nữa để dừng quay.
  • Record Sound: Nếu bạn có thu cả âm thanh thì đánh dấu chọn. Nếu không thì bỏ đánh dấu ở đây.
  • Video capture settings : Chọn kích thước film để thu, tốt nhất là bạn nên để Half Size cho dung lượng video không quá lớn. Và Khung hình khi ghi, tùy vào cấu hình máy tính của bạn, nên để 30fps
  • Nếu bạn không muốn Fraps thu cả hình con trỏ chuột thì đánh dấu vào hide mouse cursor in video
  • Slip movie every 4 Gigabytes: Chia nhỏ video khi ghi mỗi khi đạt mức 4G, bạn chọn phần này nếu ghi video với thời gian dài để tránh dung lượng video quá lớn.

+ Tab ScreenShot: thiết lập các thông số chụp hình trong game

  • Folder to save ScreenShot in: Thư mục xuất ảnh ra, bạn nhấn Change và View để thay đổi hoặc xem.
  • Screen Capture Hotkey: Phím tắt chụp hình khi chơi game. Bạn nhấn vào khung phím tắt (mặc định là F10) rồi nhấn phím bạn muốn chọn làm phím tắt chụp hình trong game.
  • Image format: Loại ảnh bạn muốn xuất ra, có rất nhiều lựa chọn cho bạn.
  • Screen Capture settings: Các tùy chọn cho việc chụp ảnh trong game của bạn. Nếu muốn Frame rate hiện trong ảnh chụp thì bạn đánh dấu vào ô include frame rate overlay on screenshots. Và nếu bạn muốn Fraps tự dộng chụp hình theo những khoảng thời gian định trước nào đó ví dụ như chụp hình liên tục sau mỗi 10s thì bạn đánh dấu vào ô repeat screen capture every … seconds.

Hướng dẫn sử dụng Fraps quay video, chụp ảnh trong game

Bạn thiết lập các thông số trên theo ý mình rồi vào game và nhấn phím tắt đã thiết lập ở trên để ghi video hoặc chụp ảnh, có một điều hơi bất tiện là Fraps sẽ ghi ra film Uncompressed nên dung lượng phim sẽ rất lớn ( khoảng 1-2 phút = 500MB), vì vậy các bạn nên ghi video theo từng đoạn để đảm bảo dung lượng.

Sau đó có thể dùng các phần mềm biên tập film như Movie Maker để Design và ghép chúng lại với nhau và dùng một phần mềm Video Converter để thay đổi định dạng.

Nào bây giờ hãy vào game và ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ để chia sẻ cùng bạn bè thôi nào các bạn.

Hướng dẫn thiết lập & sử dụng phần mềm Fraps
1 (20%) 1 vote


About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...

Để lại bình luận của bạn!

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo khi