Red flag là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách hoạt động

Red flag là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách hoạt động của Red Flag. Tuỳ thuộc vào bối cảnh mà red flag sẽ mang một ý nghĩa cụ thể hơn.

Red flag là gì?

Red Flag hay “cờ đỏ” là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong nhiều tình huống. Theo nghĩa đen, red flag thường dùng để cảnh báo một sự việc nguy hiểm cần tránh, còn theo phép ẩn dụ thì nó còn là dấu hiệu của một vấn đề nào đó cần chú ý. Tuỳ thuộc vào bối cảnh mà red flag sẽ mang một ý nghĩa cụ thể hơn.

Dấu hiệu nhận biết và cách hoạt động của Red Flag

Red Flag trong tình yêu, tình bạn

Gần đây trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Red Flag được nhắc đến rất nhiều trong các chủ đề bàn luận về tình yêu, bạn bè, đồng nghiệp,… Thậm chí còn có hẳn một loạt các dấu hiệu riêng để nhận biết một mối quan hệ đang được gắn “cờ đỏ”. Với các mối quan hệ như vậy, lời khuyên đưa ra là hãy cẩn thận và tốt nhất là tránh xa để phòng trường hợp có thể khiến bạn bị tổn thương.

Dấu hiệu để nhận biết đối phương có gắn “cờ đỏ” khá dễ để nhận ra, tuy nhiên trong tình yêu đôi khi là tình bạn, bạn rất dễ bị che mắt hoặc tự lừa dối bản thân mình để bỏ qua những dấu hiệu này.

Red flag là gì? Cách hoạt động của Red Flag

Dấu hiệu nhận biết Red Flag trong một mối quan hệ

  • Chỉ tìm đến bạn khi họ xuất hiện vấn đề của bản thân, sau khi nhận được sự giúp đỡ của bạn thì gần như không còn nhớ gì đến bạn.
  • Trong một cuộc nói chuyện, họ chỉ quan tâm kể câu chuyện của chính mình và không để tâm đến những gì bạn nói.
  • Ghen tị với bạn, không vui khi bạn đạt được thành công hay may mắn trong cuộc sống.
  • Nói xấu người khác với bạn.
  • Trong tình yêu thì hay ghen tuông mù quáng, đôi khi còn sử dụng bạo lực, kiểm soát quá đà. Red Flag rõ ràng nên bạn hãy chạy ngay đi nhé.

Red Flag trong tài chính

Red Flag cũng được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực tài chính. Nó được coi như một lời cảnh báo, gợi ý rằng có một mối đe doạ tiềm ẩn đối với cổ phiếu hoặc báo cáo tài chính của một công ty. Tuy nhiên mỗi nhà đầu tư có một phương pháp riêng để chọn cổ phiếu, chính vì vậy đôi khi “Red Flag” với nhà đầu tư này không phải lúc nào cũng là “Red Flag” của nhà đầu tư khác.

About Chu Chu

Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments