Flex là gì? Flex trên Facebook, Tiktok, Youtube là gì?

Flex trong từ điển tiếng Anh là một động từ có ý nghĩa “uốn cong, gập lại”. Tuy nhiên trên các nền tảng mạng xã hội, Flex lại được sử dụng với một ý nghĩa khác mang hàm ý như một sự giới thiệu hoặc khoe khoang một thành tích, tài sản hoặc kỹ năng của một người nào đó.

Flex là gì? Nguồn gốc của từ Flex

Flex là gì?

“Flex” bắt nguồn từ tiếng Anh bản địa của người Mỹ gốc Phi. Tại đây Flex được biết đến như một thuật ngữ mô tả hành động khoe khoang về của cải vật chất của một người. Hành động này đồng thời cũng giúp họ khẳng định được giá trị của bản thân trong xã hội. Bên cạnh đó, khi Flex một thứ gì đó họ cũng mong chờ được công nhận cũng như sự ngưỡng mộ từ người khác.

Flex hiện tại không chỉ được dùng phổ biến tại nơi có những người Mỹ gốc Phi sinh sống, thuật ngữ này đã dần trở nên phổ biến ở khắp các nền tảng truyền thông, xã hội. Ý nghĩa của nó cũng được mở rộng hơn, không chỉ giới hạn ở việc flex tài sản mà còn bao gồm cả thành tựu, kỹ năng, kinh nghiệm cũng như quan điểm sống.

“Flex” trên Facebook, Tiktok, Youtube là gì?

Hiện tại ở Việt Nam, Flex chỉ thực sự phổ biến trong 1-2 năm trở lại đây khi một group trên Facebook được tạo ra đã gây sốt với tên gọi “flex đến hơi thở cuối cùng”. Đúng như tên gọi, các bài viết trong group tất cả đều là việc khoe một thứ gì đó của mỗi cá nhân. Sau đây là một số hình thức flex xuất hiện nhiều nhất:

  • Flex sự giàu có: Đây có lẽ là hình thức chiếm đa số trong nhóm, một người nào đó sẽ đăng bài viết kèm hình ảnh khoe gia tài như xe, nhà hoặc các vật dụng đắt đỏ phiên bản giới hạn. Dưới bình luận hầu hết đều tỏ vẻ ngưỡng mộ, không ít trong số đó cũng có chút ghen tị.
  • Flex tri thức: Đây có lẽ là hình thức nhận lại được 99% sự tán thưởng và ngưỡng mộ, thật đúng với câu “tri thức là sức mạnh”. Đối với các bài viết này, thường họ sẽ khoe ra các thành tích mà họ đạt được, ví dụ như các bằng cấp, các chứng chỉ quốc tế nào đó hay đỉnh hơn là những vị trí công việc trong các tổ chức lớn, những công ty hàng đầu Thế Giới. Hãy cố gắng mỗi ngày để một ngày nào đó có thể flex hình thức này nhé!
  • Flex trải nghiệm và kinh nghiệm: Với hình thức này, các cá nhân thường sẽ khoe những cột mốc sự nghiệp hoặc các trải nghiệm thực tế trong cuộc sống. Ví dụ như việc chinh phục một thử thách nào đó hay đơn thuần là kinh nghiệm du lịch nhiều nơi.

Thực tế việc Flex cũng đem lại khá nhiều giá trị cho chúng ta, về mặt tích cực, có thể nhìn vào những thành tích đó để cố gắng, tiếp thêm động lực để đạt được mục tiêu của bản thân. Tuy nhiên cũng có một số cá nhân khoe khoang quá mức, chỉ muốn gây sự chú ý và không đem đến một giá trị gì.

About Chu Chu

Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments