Những việc bắt buộc phải làm sau khi đăng ký tài khoản Gmail

Những việc bắt buộc phải làm sau khi đăng ký tài khoản Gmail nếu muốn không bao giờ bị mất mật khẩu Gmail. Không bao giờ là quá muộn. Thiết lập ngay!

Trong thời đại công nghệ thông tin, bất kỳ người dùng internet nào cũng sở hữu ít nhất một tài khoản email mà phần lớn trong số này là Gmail. Tài khoản Gmail (hay cũng chính là tài khoản Google) là nơi lưu trữ thư điện tử, các thông tin về bạn, danh sách liên hệ, ảnh, tài liệu, thẻ tín dụng… Nếu không muốn bị mất các thông tin này, bạn đừng quên làm 3 việc sau:

1. Cài đặt số điện thoại khôi phục và email dự phòng

Bạn có thể làm việc này khi đăng ký tài khoản Gmail, tuy nhiên nếu quên hoặc vô tình bỏ qua thì bạn có thể thiết lập lại theo các hướng dẫn sau:

Cài đặt số điện thoại khôi phục và email dự phòng

Vì sao phải cài đặt chúng?

Đây là 2 thiết lập giúp bạn lấy lại mật khẩu nhanh chóng khi mất hoặc quên (bạn có tự tin rằng không bao giờ quên mật khẩu không?).

2. Cài đặt xác minh 2 lớp

Thiếp lập này giúp bạn tạo ra 2 lớp mật khẩu cho tài khoản Gmail. Nghĩa là sau khi bạn nhập tài khoản, mật khẩu rồi nhấn nút đăng nhập (lớp thứ nhất) thì sẽ có một mã xác minh được gửi về số điện thoại của bạn, nếu không nhập mã xác minh này (lớp thứ 2) bạn sẽ không thể đăng nhập tài khoản Gmail.

Cài đặt xác minh 2 lớp

Nếu như tổng đài lỗi thì có phải là tôi sẽ không thể đăng nhập được Gmail sao?

Tình huống này cũng có thể xảy ra, vì vậy Gmail cho bạn thiết lập thêm số điện thoại dự phòng và mã dự phòng cho xác minh 2 bước. Đừng quên thiết lập luôn chúng nha.

3. Lưu lại các thông tin về việc đăng ký Gmail

Khi xảy ra tranh chấp tài khoản, Google sẽ yêu cầu cung cấp các thông tin về việc đăng ký tài khoản Gmail như: ngày đăng ký, địa chỉ email khôi phục đầu tiên, thời gian bắt đầu sử dụng các dịch vụ của Google như Gmail/Youtube/Google+/Drive.

Nếu như bạn đã lưu lại các thông tin này bạn đã nắm được đến 100% phần thắng.

Lưu lại các thông tin về việc đăng ký Gmail

Đừng bỏ xót bất kỳ phần nào trong 3 phần trên nha!!!

About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments