Làm thế nào để tải ứng dụng Google maps trên iPhone/iPad?

Làm thế nào để tải ứng dụng Google maps trên iPhone/iPad? Google maps là ứng dụng bản đồ rất nổi tiếng của Google nhưng lại không có trên App Store Việt Nam.


Google maps là ứng dụng bản đồ thông dụng nhất hiện nay, tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng iPhone hay iPad sẽ không thể tìm thấy ứng dụng này trên kho ứng dụng Apple Store. Nguyên nhân là do Apple không cho phép người dùng Việt Nam cài đặt ứng dụng Google maps. Vậy làm thế nào để có thể cài đặt ứng dụng Google maps? Thủ thuật bên dưới sẽ giúp bạn làm điều này một cách dễ dàng.

Download Google maps cho iPhone/iPadỨng dụng Google maps cho iPhone/iPad

Cách tải ứng dụng bản đồ Google maps cho iPhone/iPad

Đầu tiên, chúng ta cần đi tạo một tài khoản Apple ID store US (tài khoản Apple ID các bạn đăng ký theo cách thông thường là dành cho thị trường Việt Nam).

Bước 1: Đăng ký một tài khoản Apple ID dành cho Store US theo hướng dẫn chi tiết ở đây.

Đăng ký một tài khoản Apple ID dành cho Store US

Bước 2: Đăng xuất tài khoản Apple ID cũ trên iPhone/iPad của bạn và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID US vừa tạo được ở bước 1 [Đăng xuất bằng cách truy cập Cài đặt -> iTunes & App Stores -> Nhấn vào tài khoản Apple ID đang đăng nhập chọn Đăng xuất (Sign out)].

Đăng xuất tài khoản cũ và đăng nhập Apple ID US vừa tạo

Bước 3: Truy cập cửa hàng Apple Store, thiết lập các thông tin cần thiết cho lần đầu mua hàng nếu được yêu cầu (Xem hướng dẫn này nếu bạn không tự làm được).

Truy cập cửa hàng Apple Store, thiết lập các thông tin cần thiết cho lần đầu mua hàng nếu cần

Bước 4: Tìm kiếm với từ khóa  Google maps  sau đó nhấn nút  Get  để tải ứng dụng.

Tìm kiếm với từ khóa Google maps rồi nhấn nút GET để tải ứng dụng

Giao diện ứng dụng bản đồ Google maps:

Giao diện ứng dụng Google maps

Như vậy là bạn đã tải xong ứng dụng Google maps rồi đó.

Bây giờ bạn có thể đăng xuất tài khoản Apple ID US và đăng nhập lại tài khoản cũ. Tuy nhiên bạn phải đăng nhập lại tài khoản Apple ID US mỗi khi muốn cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng (hơi bất tiện, bạn có thể sử dụng luôn tài khoản Apple ID US nếu không bắt buộc phải sử dụng tài khoản Apple ID VN).

Chúc các bạn thành công!!!


About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...

Để lại bình luận của bạn!

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo khi