Cách tránh virus trên Facebook

Cách tránh virus trên Facebook. Virus trên facebook đang là một vấn nạn làm đau đầu các tín đồ Facebook. Hãy tham khảo các phương pháp phòng tránh virus trên Facebook sau.

Tránh xa đường dẫn lạ

Tình huống: 

Hình thức phát tán chung của virus trên Facebook là những đường dẫn có phần đuôi lung tung, ký tự ngổn ngang trong các comment, status. Hiện nay phổ biến loại virus ẩn ở đường dẫn chứa trong status và bạn bè của chủ tài khoản đó cũng bị tag trực tiếp vào status này. Khi bị dính loại virus này, chủ tài khoản không còn làm chủ được việc cập nhật status nữa. Tuy nhiên, tất cả những tình huống virus Facebook đều xuất phát từ máy tính, trình duyệt mà thôi.

cach-tranh-virus-facebook

Cách xử lý:

Hãy đăng nhập tài khoản Facebook trên một máy tính khác và viết một status nói rõ cho bạn bè biết tình trạng bạn đang gặp phải trên Facebook để mọi người không nhấn vào.

Nếu tài khoản Facebook đang ở chế độ Online thì hãy chuyển sang Offline ngay để hạn chế virus không gửi đường dẫn đến bạn bè qua cửa sổ chat.

Sau đó, cài đặt một chương trình diệt virus mạnh trên máy bị nhiễm virus, cập nhật dữ liệu mới nhất, rồi ngắt kết nối Internet và quét virus. Bạn có thể cài đặt và thử nghiệm các phần mềm diệt virus như Trend Micro Titanium Internet Security, Kaspersky Internet Security hoặc BKAV. Đây là những phần mềm có bản quyền, song bạn có thể tải về dùng thử.

Tuy nhiên, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, người dùng phải tinh ý để nhận diện những đường dẫn đáng nghi, tuyệt đối không nhấn chuột trong bất kỳ trường hợp nào, bởi vìchỉ một lần tò mò cũng sẽ đưa máy tính của bạn vào trạng thái khó cứu vãn.

Cách nhận diện:

Những đường dẫn chứa virus thường không có ảnh đại diện, tức bạn chỉ thấy đường dẫn chứ không có một tiêu đề đầy đủ hay một hình ảnh đứng trước đường dẫn. Ngoài ra, một số đường dẫn cũng chứa virus, nhưng dùng một tấm hình khiêu gợi làm ảnh đại diện khiến cho bạn tò mò nhấn vào.

Sau đây là minh họa của một số loại virus trên Facebook:

cach-tranh-virus-facebook

Status chứa đường dẫn có virus và tag cả bạn bè.

cach-tranh-virus-facebook

Đường dẫn chứa virus, ẩn danh đưới dạng video sex.

cach-tranh-virus-facebook

Virus phát tán quá cửa sổ chat trên Facebook.

Nguồn internet

About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments