Hướng dẫn tìm bạn bè, kết bạn và hủy kết bạn trên Facebook

Làm sao để kết bạn trên Facebook? Chỉ bằng một số thao tác đơn giản, các bạn có thể tìm kiếm và gửi lời mời đến bạn bè của mình một cách dễ dàng và đơn giản.

 

Facebook chính là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Mạng xã hội này hiện đang sở hữu rất nhiều tính năng đặc biệt và đáp ứng được nhu cầu của phần lớn đám đông hiện nay. Trong đó, tính năng nổi bật nhất là cho phép người dùng gửi lời mời kết bạn, tìm kiếm bạn bè thông qua nhiều cách thức khác nhau. Để hiểu rõ hơn về nó thì mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn trong bài viết dưới đây!

Nếu không vào được Facebook thì xem hướng dẫn này

1. Tìm kiếm bạn bè thông qua tên người dùng

Nếu đã biết tên tài khoản của người bạn muốn tìm kiếm thì việc kết bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Đầu tiên, bạn nhập tên của người đó lên công cụ tìm kiếm như hình phía dưới, sau đó Facebook sẽ hiện ra hàng loạt các tên tài khoản tương tự cho bạn lựa chọn. Dựa vào avatar bạn sẽ dễ dàng tìm được người bạn của mình. Nhấp vào xem thêm kết quả để hiện thị nhiều kết quả hơn.

Tìm bạn bè qua tên

2. Tìm kiếm bạn bè thông qua  số điện thoại và địa chỉ Email đăng ký Facebook

Đây là cách tìm kiếm đem lại kết quả chính xác nhất. Khi nhập số điện thoại hoặc email của người bạn cần tìm, công cụ tìm kiếm của Facebook sẽ hiển thị duy nhất một tài khoản giống hình dưới đây!

Tìm bạn bè qua số điện thoại

Tìm bạn bè qua Email

3. Tìm kiếm thông qua danh sách bạn của bạn bè

Trong trường hợp này, phạm vi tìm kiếm sẽ thu hẹp hơn. Bạn chỉ cần nhập tên tài khoản muốn tìm vào phần danh sách bạn bè trên trang cá nhân người quen của bạn. Cách tìm kiếm này cũng đem lại hiệu quả khá cao. Cùng nhìn lại các thao tác mình làm ở hình dưới đây nhé!

Tìm bạn bè qua bạn bè

4.  Cách kết bạn và huỷ kết bạn

Sau khi tìm thấy bạn bè của mình, chỉ cần nhấp vào khung chữ kết bạn kế bên avatar của người đó, ngay lập tức khung chữ sẽ trở thành ” đã gửi lời mời kết bạn” . Bây giờ chỉ cần chờ người ấy chấp nhận là hai người đã trở thành bạn bè rồi nhé!

Gửi lời mời kết bạn

Nếu muốn huỷ yêu cầu thì cũng nhấp vào khung chữ “đã gửi lời mời kết bạn” chọn  “huỷ yêu cầu”, rồi nhấn “chấp nhận” là xong. Làm tương tự với phần huỷ kết bạn.

Ngoài ra,mình cũng hướng dẫn thêm cho các bạn cách để xem danh sách những người đã gửi lời mời kết bạn nhưng chưa được chấp nhận. Trên thanh menu màu xanh của Facebook, nhấn vào mục bạn bè. Ở đây bạn có thể xem được các lời mời kết bạn người khác đã gửi. Ấn “chấp nhận” nếu bạn đồng ý kết bạn hoặc “xóa yêu cầu” nếu không muốn.

Danh sách lời mời kết bạn đang chờ

Để xem danh sách những người bạn đã gửi lời mời kết bạn nhưng chưa được chấp nhận: Bạn bè -> Xem tất cả -> Nhấn vào dòng xem lời mời đã gửi

Lời mời đã gửi

5. Cách theo dõi trên facebook

Đối với trường hợp bạn không muốn kết bạn với ai đó hoặc đôi khi bạn không thể gửi lời mời kết bạn vì họ là người nổi tiếng, nhưng bạn lại muốn biết các hoạt động của người đó diễn ra hàng ngày như thế nào. Đơn giản thôi! Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách theo dõi người mình quan tâm mà không cần kết bạn.

Đầu tiên truy cập vào trang cá nhân Facebook của người đó, nhấp chuột vào ô theo dõi nằm kế bên ô kết bạn. Khung chữ sẽ chuyển sang trạng thái “đang theo dõi”. Chỉ đơn giản như vậy thôi là bạn có thể thấy các hoạt động của người đó rồi!

Theo dõi bạn bè

Chúc các bạn thành công!

About Chu Chu

Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments