Các mẫu đơn xin thực tập ấn tượng thường được dùng nhất

Trước đợt thực tập, hầu như các bạn sinh viên đều sẽ tưởng tượng ra rất nhiều thứ, nào là những việc mình cần làm tại công ty, mức lương ra sao, đồng nghiệp thế nào. Tuyệt nhiên nhiều sinh viên trong số đó chưa nghĩ tới việc “Phải làm thế nào để có thể được các doanh nghiệp để mắt tới giữa hàng trăm thực tập sinh?”.

Đối với các công ty lớn có uy tín, tỷ lệ bạn được nhận vào sẽ rất thấp nếu hồ sơ của bạn không có gì đặc biệt. Trái lại đối với các công ty nhỏ và không có tiếng tăm, bạn có thể được nhận luôn vào làm rất nhanh chóng. Chính điều này đã khiến rất nhiều bạn sinh viên dễ dàng chấp nhận vào làm việc tại các công ty này. Bạn đã từng tự đặt câu hỏi tại sao nhiều bạn được thực tập ở môi trường tốt, học hỏi được nhiều kiến thức mà nhà trường không dạy và hơn nữa là còn được trả lương. Trong khi đó bản thân bạn chỉ làm những công việc lặt vặt, chả giúp ích gì cho công việc sau này, đã vậy còn phải làm không công. Để lý giải điều này ta quay lại với các vấn đề về việc lựa chọn công ty nhé.

Để được vào làm ở những nơi có môi trường tốt, bạn cần phải thật đầu tư vào hồ sơ xin thực tập, phải tạo điểm khác biệt giữa muôn vàn ứng viên. Trong hồ sơ bao gồm có CV, bảng điểm, chứng chỉ thành tích và chắc chắn không thể thiếu “mẫu đơn xin thực tập” rồi. Vậy một đơn xin thực tập bao gồm những gì? Làm sao để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua đơn xin thực tập? Hãy theo dõi các mẫu đơn thực tập chuẩn nhất dưới đây nhé!

Mẫu đơn xin thực tập chuẩn nhất cho sinh viên

Mẫu đơn xin thực tập
Mẫu đơn xin thực tập
Mẫu đơn xin thực tập
Mẫu đơn xin thực tập

Như các bạn đã thấy, các mẫu đơn thực tập được trình bày rõ ràng, căn lề cẩn thận và đầy đủ thông tin sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy thoải mái hơn khi đọc. Tuy nhiên mình có 1 gợi ý cho các bạn, đó là thay vì chỉ gửi duy nhất đơn xin thực tập thì bạn nên kèm theo 1 bản CV nữa để tăng tỉ lệ được lựa chọn. Cứ thử tưởng tưởng nếu người nào cũng chỉ gửi những lá đơn xin thực tập được chuẩn bị kỹ càng thì nhà tuyển dụng biết chọn ai. Chính vì thế hãy kèm theo một số giấy chứng nhận hoặc 1 bản CV để tạo sự khác biệt cho mình nhé.

About Chu Chu

Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments