Mẫu đơn xin nghỉ học chuẩn nhất cho học sinh, sinh viên 2020

Qua rồi cái thời viết đơn xin nghỉ học bằng tay của các bạn học sinh cấp 2, cấp 3. Bây giờ nếu muốn được thầy cô chấp nhận cho nghỉ học phải có đơn mẫu, có chữ ký phụ huynh đàng hoàng. Đặc biệt khi đã trở thành sinh viên thì đơn xin phép nghỉ học cũng đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn. Chính vì vậy để không nhầm lẫn và sai sót các bạn hãy theo dõi các mẫu đơn xin nghỉ học chuẩn nhất ở dưới đây nhé.

Cách viết đơn xin nghỉ học chuẩn nhất năm 2020

Thông thường các mẫu đơn xin nghỉ học thường có các mục cơ bạn như sau:

  • Thông tin cá nhân (họ tên, lớp học, mã số sinh viên, khoá học, (nếu đã là sinh viên)).
  • Thời gian nghỉ học (từ ngày bao nhiêu – ngày bao nhiêu).
  • Lý do xin nghỉ.
  • Lời cam kết.
  • Chữ ký phụ huynh và học sinh.

Đơn xin nghỉ học dành cho sinh viên

cach viet don xin nghi hoc cua phu huynh

Thông thường đối với các bạn sinh viên việc nghỉ học khá đơn giản, hầu như không cần phải viết giấy phép. Tuy nhiên nếu bạn phải nghỉ học trong thời gian dài thì bắt buộc phải nộp đơn xin nghỉ học kèm theo lý do và các giấy tờ chứng minh. Lúc này giáo viên chủ nhiệm sẽ xem xét và đem nộp lại cho nhà trường nhằm giúp bạn không bị trừ điểm rèn luyện hoặc không bị cấm thi.

Đơn xin nghỉ học dành cho học sinh

cach viet don xin nghi hoc cua phu huynh

Đây có lẽ là mẫu đơn xin nghỉ học “đơn giản” nhất, không cần phải có giấy chứng tờ chứng minh gì cả, chỉ cần có chữ ký và ý kiến của phụ huynh là xong.

Cách viết đơn xin nghỉ học của phụ huynh

Thường thì khi nghỉ học chỉ cần bạn tự viết đơn là được. Tuy nhiên nhiều trường học lại có những quy tắc riêng. Muốn xin nghỉ học cần phải có đơn xin của phụ huynh để đảm bảo độ chân thực nhất. Chính vì vậy các quý phụ huynh cũng cần tham khảo mẫu đơn xin nghỉ học sau đây nếu không biết trình bày như thế nào nhé.

cach viet don xin nghi hoc cua phu huynh
Mẫu 1
cach viet don xin nghi hoc cua phu huynh
Mẫu 2

Tải về các mẫu đơn xin nghỉ học chuẩn nhất

→ Các mẫu đơn xin nghỉ học được nén dưới dạng file ZIP, sau khi tải về máy tính bạn giải nén ra để lấy các file Word và PDF, xem hướng dẫn các cách giải nén ở đây

*Chuyển đổi từ PDF → Word hoặc ngược lại tại đây.

About Chu Chu

Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments