Thẻ Visa là gì? Sự khác nhau giữa các loại thẻ Visa

Visa ở đây là thẻ ngân hàng Visa, chứ không phải là Visa thị thực nhập cảnh đâu nha.


Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế của công ty Visa International Service Association (có trụ sở chính tại Mỹ). Visa không phát hành thẻ mà chỉ cung cấp cho các tổ chức tài chính những sản phẩm thanh toán có nhãn hiệu Visa.

Với thẻ Visa, bạn có thể rút tiền tại bất kỳ ATM nào trên thế giới có logo Visa. Theo thống kê năm 2015, đã có hơn 2,4 tỷ thẻ Visa được sử dụng và 103,2 tỉ giao dịch (lượng giao dịch này được tính trong bốn quý – đến ngày 30 tháng 6 năm 2015).

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ Visa để mua hàng và thanh toán online ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Tips: Nếu bạn muốn làm thẻ Visa nhanh có thể sử dụng dịch vụ của ngân hàng ACB, lấy thẻ sau khoảng 15-30 phút.

Lưu ý: Chỉ cần có các thông tin trên thẻ là ai cũng có thể sử dụng thẻ của bạn để thanh toán Online, vì vậy nếu bạn đang và sẽ sử dụng thẻ Visa thì hãy bảo mật thẻ thật cẩn thận nha.

Các loại thẻ Visa và sự giống, khác nhau giữa chúng

Hiện tại Visa có 3 loại thẻ: Thẻ trả trước (Visa Prepaid Card), thẻ ghi nợ (Visa Debit Card) và thẻ tín dụng (Visa Credit Card).

Giống nhau: Đều sử dụng để rút tiền và thanh toán quốc tế.

Khác nhau:

  • Thẻ trả trước (Visa Prepaid): Thẻ Prepaid Card có thể tạo mà không cần có tài khoản ngân hàng. Tiền bạn gửi, rút và dùng để thanh toán Online sẽ là tiền của thẻ. Cho dù bạn đã có tài khoản ngân hàng rồi, bạn vẫn có thể tạo thẻ Visa Prepaid Card không liên quan gì đến thẻ ngân hàng của bạn.
  • Thẻ ghi nợ (Visa Debit): Thẻ Debit Card liên kết trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn tương tự thẻ ATM. Bạn sẽ cần một tài khoản ngân hàng để có thể đăng ký loại thẻ Visa này. Khi bạn thanh toán Online, tiền cũng sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng.
  • Thẻ tín dụng (Visa Credit): Tương tự như các loại thẻ Credit thông thường, bạn có thể chi tiêu trước và thanh toán sau trong hạn mức (các ngân hàng khác nhau sẽ có hạn mức khác nhau). Loại thẻ này khó đăng ký hơn do bạn phải chứng minh thu nhập.

Nên làm thẻ Visa Prepaid hay thẻ visa Debit?

Tạo thẻ Visa Prepaid sẽ nhanh hơn thẻ Visa Debit nếu bạn chưa có tài khoản ngân hàng.

  • Thẻ Visa Prepaid không liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn, khi muốn thanh toán thì bạn nạp tiền vào hoặc chuyển từ tài khoản ngân hàng qua, không lo bị kẻ xấu lấy thông tin thẻ của bạn để thanh toán online. Tuy nhiên có một số kênh thanh toán online không chấp nhận thẻ Visa Prepaid.
  • Thẻ Visa Debit liên kết trực tiếp tài khoản ngân hàng, khi bạn thanh toán online, số tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Vì vậy việc bảo mật thẻ Visa Debit sẽ cần thiết hơn nhiều so với thẻ Visa Prepaid. Visa Debit được chấp nhận ở hầu hết các kênh thanh toán online.

About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...

Để lại bình luận của bạn!

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo khi