Thẻ Mastercard là gì? Sự khác nhau giữa thẻ Mastercard và thẻ Visa

Bạn đang muốn tạo một thẻ thanh toán quốc tế nhưng đang phân vân giữa 2 loại thẻ MasterCard và Visa? MasterCard là gì? Visa là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc.


Xem Visa là gì?

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ Mastercard là gì?

MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế của công ty MasterCard Worldwide. Với thẻ Mastercard, bạn có thể sử dụng để thanh toán online, rút tiền ở bất kỳ ATM nào trên thế giới có logo MasterCard.

Tương tự như Visa, MasterCard không trực tiếp phát hành thẻ mà chỉ cung cấp cho các tổ chức tài chính những sản phẩm thanh toán có nhãn hiệu MasterCard.

Lưu ý: Chỉ cần có các thông tin trên thẻ là ai cũng có thể sử dụng thẻ của bạn để thanh toán Online, vì vậy nếu bạn đang và sẽ sử dụng thẻ Mastercard thì hãy bảo mật thẻ thật cẩn thận nha.

Các loại thẻ Mastercard và sự giống, khác nhau giữa chúng

Hiện tại Mastercard có 3 loại thẻ: Thẻ trả trước (Mastercard Prepaid Card), thẻ ghi nợ (Mastercard Debit Card) và thẻ tín dụng (Mastercard Credit Card).

Giống nhau: Đều sử dụng để rút tiền và thanh toán online, thanh toán quốc tế.

Khác nhau:

  • Thẻ trả trước (Mastercard Prepaid Card): Thẻ Prepaid Card có thể tạo mà không cần có tài khoản ngân hàng. Tiền bạn gửi, rút và dùng để thanh toán Online sẽ là tiền của thẻ. Cho dù bạn đã có tài khoản ngân hàng rồi, bạn vẫn có thể tạo thẻ Mastercard Prepaid Card không liên quan gì đến thẻ ngân hàng của bạn.
  • Thẻ ghi nợ (Mastercard Debit Card): Thẻ Debit Card liên kết trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn tương tự thẻ ATM. Bạn sẽ cần một tài khoản ngân hàng để có thể đăng ký loại thẻ MasterCard này. Khi bạn thanh toán Online, tiền cũng sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng.
  • Thẻ tín dụng (Mastercard Credit Card): Tương tự như các loại thẻ Credit thông thường, bạn có thể chi tiêu trước và thanh toán sau trong hạn mức (các ngân hàng khác nhau sẽ có hạn mức khác nhau). Loại thẻ này khó đăng ký hơn do bạn phải chứng minh thu nhập.

Mastercard vs Visa

Mastercard vs Visa

Mastercard và Visa có thể nói là giống nhau đến 99% từ cách thức hoạt động đến các loại thẻ phát hành. Sự khác nhau giữa 2 thương hiệu này chỉ là tên gọi.

Tuy nhiên ở Việt Nam, Visa có vẻ chiếm ưu thế hơn MasterCard rất nhiều. Khi nhắc đến thẻ thanh toán quốc tế, phần lớn mọi người chỉ biết đến Visa mà thôi.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm thẻ Visa hay MasterCard thì nên tìm hiểu các chính sách ưu đãi của ngân hàng dành cho 2 loại thẻ này cũng như mục đích sử dụng của bạn. Còn lại thì không quan trọng vì các ngân hàng có phát hành thẻ Visa thì chắc chắn có phát hành thẻ MasterCard và ngược lại. Visa là MasterCard đều có mạng lưới rộng khắp thế giới, những nơi chấp nhận thanh toán online bằng Visa thì chắc chắn cũng chấp nhận thanh toán bằng MasterCard và ngược lại.


About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...

Để lại bình luận của bạn!

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo khi