Home » Wiki » Matcha là gì? Công dụng của matcha trong làm đẹp

Matcha là gì? Công dụng của matcha trong làm đẹp

Matcha được biết đến phổ biến như là một nguyên liệu quan trọng trong văn hóa trà đạo của Nhật Bản, trong ẩm thực (bánh mochi matcha) hoặc thậm chí là cà phê (cafe matcha). Nhưng điều mà chúng ta quan tâm nhất có lẽ là công dụng tuyệt vời của matcha trong làm đẹp. Vậy rốt cuộc matcha là gì?


Matcha là gì?

Matcha là gì?

Matcha là một loại bột trà xanh hảo hạng, rất mịn và có màu xanh ngọc bích. Trong bột matcha chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, hàm lượng Catechin (chất chống oxy hóa) cao, vitamin B và khoáng chất giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn, kích thích sự trao đổi chất, tái sinh tế bào, giúp ngăn ngừa sự lão hóa.

Matcha còn được biết đến với cả tính năng giải độc, chống vi khuẩn và chống viêm, giúp giảm mụn nhọt và vết thâm hết sức hiệu quả. Vừa có thể dùng để uống vừa có thể dùng để đắp mặt nạ. Quả là nguyên liệu thần kì làm đẹp cho tất cả các chị em phải không nào?

Nguyên nhân về sự thần kì của matcha

Nguyên nhân về sự thần kì của matcha

Matcha được sản xuất dưới quy trình vô cùng khắt khe và chuyên nghiệp:

  • Trước khi thu hoạch vài tuần, cây trà được che phủ kín để bảo vệ chúng khỏi ánh nắng mặt trời, và để bù đắp sự thiếu hụt mặt trời, các lá trà sản xuất ra nhiều chất diệp lục hơn, cũng như thành phần Axit Amin và Catechin. Điều này cũng khiến cho lá trà có vị ngọt dịu.
  • Sau đó các lá trà được mang đi hấp, để khô và sau đó được nghiền dưới cối đá. Quá trình cẩn thận và tỉ mỉ khiến lá trà không bị lên men và oxy hóa, chính vì vậy mà matcha giữ được toàn bộ các thuộc tính của nó.

=>Lợi ích nó mang lại tương đương với giá cả, đây cũng là nguyên nhân vì sao mà matcha lại được coi là nguyên liệu tuyệt vời trong làm đẹp mà chúng ta không thể bỏ qua.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!


About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...

Để lại bình luận của bạn!

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo khi