Home » Wiki » Lotion là gì? Loại da nào cần dùng lotion? Có nhất thiết phải dùng lotion?

Lotion là gì? Loại da nào cần dùng lotion? Có nhất thiết phải dùng lotion?

Cũng như toner, lotion là một khái niệm khá mới nếu các bạn là “tân binh” mới bước vào con đường làm đẹp. Không sao hết, không biết thì cứ lên mạng search (tìm kiếm) khái niệm là xong ngay thôi. Tuy nhiên các thông tin trên mạng khá là chung chung và hơi khó hiểu nên bây giờ mình sẽ tóm tắt một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất giúp các bạn giải đáp lotion là gì!


Lotion là gì?

Lotion là một loại dung dịch chăm sóc da dạng lỏng với mùi thơm dịu nhẹ có khả năng cung cấp lượng độ ẩm cần thiết cho làn da, giúp da dễ dàng tiếp nhận những dưỡng chất có trong các bước chăm sóc da như kem dưỡng.

Nói một cách đơn giản dễ hiểu, lotion như một chai nước cứu chúng ta khỏi cơn khát, đây chính là giải pháp tối ưu dành cho các bạn có làn da khô, thiếu độ ẩm.

Bên cạnh đó, do cấu trúc dịu nhẹ thẩm thấu nhanh của mình, lotion cũng phù hợp với mọi loại da. Tùy theo nhu cầu của da mà chúng ta chọn loại lotion phù hợp như: dưỡng ẩm, làm mềm, chống lão hóa và làm sáng màu da… Bây giờ bạn đã nẵm rõ được lotion là gì rồi phải không nào?

Lotion là gì?

Quy trình dùng lotion

  • Buổi sáng: 

Sữa rửa mặt > Toner > Serum > Lotion > Kem dưỡng > Kem chống nắng (da thường, da khô)

Sữa rửa mặt > Toner > Serum > Lotion > Kem chống nắng (da hỗn hợp thiên về dầu)

  • Buổi tối:

Tẩy trang > Sữa rửa mặt > Toner > Serum > Lotion > Kem dưỡng (da thường, da khô)

Tẩy trang > Sữa rửa mặt > Toner > Serum > Lotion (da hỗn hợp thiên về dầu)

Góc chia sẻ: Da mình là da hỗn hợp nên vùng chữ T thì toàn dầu, hai má thì khô ơi là khô, suốt ngày bong tróc trắng xóa, lại được ưu ái nữa là da nhạy cảm @@, và dù mưa hay nắng, mùa đông hay mùa hè thì da luôn tự động xấu. Đó là khi mình chưa biết chăm sóc da thôi chứ bây giờ biết cũng tàm tạm rồi nên da đỡ hơn nhiều rồi. Sau khi rửa mặt mình xài ít toner cho sạch sâu, se khít lỗ chân lông, tiếp thì mình dùng thêm vài giọt lotion để cung cấp độ ẩm cho da, dùng xong thấy da siêu mềm luôn mà ấn xuống da cảm thấy căng căng mọng mọng, không còn nhìn thấy mấy lớp bong tróc trắng trắng nữa :)) Cảm thấy hạnh phúc!!! Vậy nên bạn nào có lỡ bị như mình thì cũng đừng lo nha, chỉ cần tậu một em về nhà thì da bạn sẽ luôn đủ nước và mịn màng 24/24 luôn.

Chúc các bạn thành công!!!


About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...

Để lại bình luận của bạn!

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo khi