Home » Wiki » Baking Soda là gì? Mẹo trị mụn đầu đen bằng Baking Soda

Baking Soda là gì? Mẹo trị mụn đầu đen bằng Baking Soda

Baking Soda là nguyên liệu thường xuất hiện rất nhiều trên các bài viết về công dụng làm đẹp, nhưng đối với nhiều người thì khái niệm về nó còn khá mới lạ. Hãy đọc thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn Baking Soda là gì nhé!


Baking Soda là gì?

Baking Soda là một hợp chất muối chứa thành phần hòa tan của nhiều loại nước khoáng thiên nhiên (gọi tắt là thuốc muối), chúng ta thường thấy nó ở hình dạng bột mịn, không mùi và có vị mặn. Khá khó hiểu phải không?

Baking Soda là gì?

Đừng lo lắng, không cần phải biết chính xác Baking Soda là gì, chúng ta chỉ cần biết rằng Baking Soda được ứng dụng rộng rãi trong cả lĩnh vực công nghệ thực phẩm, y tế và đặc biệt là làm đẹp. Do đó, không cần nghi ngờ gì về tính an toàn của Baking Soda nữa nhé!

Trị mịn đầu đen bằng Baking Soda

Trị mịn đầu đen bằng Baking Soda

Baking Soda không chỉ là nguyên liệu giúp làm trắng da mà còn có công dụng trị mụn rất tốt. Sau đây là công thức giúp trị mụn đầu đen siêu đơn giản bằng Baking Soda. 

Cách làm: Trộn hỗn hợp Baking Soda và nước ấm theo tỉ lệ 1:1 hoặc 2:2 tùy kích thước vùng mụn, xoa đều và mát-xa lên vùng bị mụn, để ~15′ sau đó rửa sạch, đắp mỗi ngày. Bạn sẽ bất ngờ khi mụn đầu đen giảm hẳn sau một thời gian. Khi mà mụn giảm hẳn, bạn có thể chỉ cần đắp 2-3 lần/tuần. Đừng quên các bước chăm sóc da sau khi đắp mặt nạ Baking Soda nhé.

Bạn có biết: Có thể nhiều bạn sẽ đặt câu hỏi rằng Baking Soda cũng chứa muối sao mình không xài muối luôn cho nhanh, bản thân mình cũng thử đắp muối nhưng hình như do muối có tính sát khuẩn quá cao nên khiến mũi mình mất đi độ đàn hồi dù mụn đầu đen giảm thật. Mình khá lo lắng về vấn đề đó nên mình khuyên các bạn nếu muốn thử mặt nạ dạng này thì nên dùng Baking Soda, dù gì cũng được cả thế giới áp dụng rồi mà!


About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...

Để lại bình luận của bạn!

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo khi