Bạn vẫn có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí sau ngày 29/07

Microsoft cho phép người dùng nâng cấp lên Windows 10 miễn phí tới ngày 29/07/2016. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nâng cấp miễn phí sau mốc thời gian này.

Sau ngày 29/07, bạn không thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí theo cách thông thường nữa. Tuy nhiên, nếu bạn “chậm chân” nâng cấp lên Windows 10 thì vẫn có thể nâng cấp miễn phí bằng cách “thỏa thuận” với Microsoft.

Làm thế nào để có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí sau thời điểm 29/07/2016

Để nâng cấp lên Windows 10 miễn phí sau ngày 29/07/2016, bạn cần đồng ý sử dụng các công nghệ hỗ trợ (assistive technologies) như người kể truyện, bàn phím ảo, giao diện desktop có độ tương phản cao.

Tuy nhiên, đây chỉ là thỏa thuận “ngầm”, Microsoft không có bất kỳ kiểm tra nào trước khi cho phép bạn nâng cấp theo cách này (có lẽ Microsoft vẫn muốn người dùng nâng cấp lên Windows 10 nhiều hơn).

Microsoft cho biết việc nâng cấp miễn phí này sẽ kết thúc vào một thời điểm trong tương lai nhưng không nói chính xác là ngày nào.

Xem Windows 10 có gì mới trước khi nâng cấp

Cách nâng cấp lên Windows 10 miễn phí sau ngày 29/07

Cách nâng cấp lên Windows 10 miễn phí

Rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập theo liên kết này, nhấn nút  Upgrade Now . Lúc này, một công cụ hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10 sẽ được tải về máy tính.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7 & Windows 8.1. Nếu bạn đang sử dụng Windows 8, hãy nâng cấp lên Windows 8.1 trước khi áp dụng hướng dẫn này.

Nhấn nút Upgrade Now

Sau khi tập tin trên được tải về máy tính, bạn chạy tập tin đó để bắt đầu quá trình nâng cấp.

Chạy tập tin tải về để bắt đầu quá trình nâng cấp

Sau khi nâng cấp lên Windows 10 mà bạn không cảm thấy hài lòng, bạn vẫn có thể hạ cấp về phiên bản Windows cũ trước khi nâng cấp (Windows 7 hoặc Windows 8.1) trong vòng 30 ngày. Và bạn vẫn có thể nâng cấp lại máy tính lên Windows 10 tại bất kỳ thời điểm nào trong tương lai – kể cả khi sự kiện này kết thúc.

Chúc các bạn thành công!!!

About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments