Những kỹ năng cần có để trở thành người chơi poker chuyên nghiệp

Trở thành một người chơi poker chuyên nghiệp để tham gia các giải đấu cũng như kiếm tiền từ trò chơi này là một điều không hề dễ dàng. Khác với việc chơi poker để giải trí với bạn bè, hay chơi vui ở sòng bạc hay thông qua các trang web chơi casino trực tuyến, chơi poker chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải tính toán, xử lý tình huống, phân tích đối thủ, cũng như cảm xúc của bản thân. Để làm việc gì chuyên nghiệp cũng cần các kỹ năng, vậy muốn chơi poker chuyên nghiệp sẽ cần các kỹ năng gì, cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Kỹ năng kiềm chế bản thân trong các ván poker

Những kỹ năng cần có để trở thành người chơi poker chuyên nghiệp

Bất cứ trò chơi nào cũng sẽ có thắng và thua. Đặc biệt là các trò chơi bài nói chung và poker nói riêng, một trận đầu thường sẽ có rất nhiều ván bài, và việc thua nhiều ván trong một trận là một điều không thể tránh khỏi. Có rất nhiều người chơi chuyên nghiệp thua hầu hết các ván, nhưng lại dành chiến thắng cả trận chỉ trong vài hand cuối cùng, và ngược lại, có những người thắng nhiều ván nhưng lại thua cả trận sau một ván cược all-in của đối thủ. Bởi vậy, dù thắng nhiều hay thua nhiều, hãy thật bình tĩnh vì tình thế trong một ván poker có thể xoay đổi bất cứ lúc nào. Hơn thế nữa, nhiều người chơi poker còn sử dụng các kỹ năng như bluffing (tạm dịch: đánh lừa), khiến cho người thua rất dễ ức chế vì dù bài mạnh nhưng tưởng nhầm đối phương còn mạnh hơn trong khi thực tế không phải như vậy. Bởi vậy kỹ năng kiềm chế và giữ bình tĩnh là cực kỳ quan trọng khi thi đấu poker là phải kiềm chế bản thân, tránh rơi vào tình trạng Poker Tilt, có thể hiểu là bực bội hay hóa điên khi chơi poker. Hãy giữ cho mình một Poker Face trước mọi tình huống xảy ra trên bàn poker.

Kỹ năng tính toán xác suất khi chơi poker

Những kỹ năng cần có để trở thành người chơi poker chuyên nghiệp

Khác các trò chơi may rủi khác như ba cây hay chẵn lẻ, Poker là một trò chơi mà bạn có thể tính toán. Một bộ bài có 52 lá, và trong poker, sẽ có các lá bài lật sẵn trên bàn. Bởi vậy, bạn có thể thể tính toán tỷ lệ phần trăm các là bài mà đối thủ có. Các kỹ năng này liên quan đến toán xác suất, bởi vậy đây là một kỹ năng quan trọng mà mỗi người chơi poker chuyên nghiệp luôn cố gắng mài dũa trước khi ngồi vào bàn poker. Chắc chắn việc tính toán chính xác đối phương đang cầm lá bài gì là gần như không thể, tuy nhiên việc tính toán có thể giúp bạn đoán ra bài của đối phương đang nằm trong khoảng nào của bộ bài. Bạn cũng cần tính toán về số lượng tiền cược của mình cũng như đối thủ. Nếu bạn còn nhiều tiền, bạn có thể tự tin hơn với các suy đoán của mình và đặt cược vào ván bài, nhưng nếu còn ít, thì nên chơi một cách an toàn và bỏ ván đó, chờ đợi cho cơ hội trong ván mới.

Kỹ năng tâm lý học

Những kỹ năng cần có để trở thành người chơi poker chuyên nghiệp

Như đã nói ở trên, khi tham gia một trận đấu bài poker, các người chơi sẽ sử dụng các chiêu trò để đánh lừa nhau nhằm dành chiến thắng. Đây là các chiêu đánh vào tâm lý của người chơi. Bởi vậy, muốn thắng trong một trận poker, bạn cần có sự điềm tĩnh, khả năng tính toán, và một tâm lý vượt trội so với đối thủ. Hơn thế nữa, tâm lý học ở đây cũng yêu cầu bạn phải đọc vị được đối thủ, biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Trong bàn poker cũng có rất nhiều kiểu người chơi khác nhau, và bạn cần xử lý tình huống dựa trên đối thủ của mình. Nếu gặp đối thủ yếu, thì cược và ăn nhiều, gặp đổi thủ mạnh thì bạn thậm chí phải hi sinh thua nhiều, rồi dồn hết vào các ván mà bạn tự tin và dành chiến thắng. Bởi vậy, bạn có thể nghiên cứu, xem băng của các đối thủ mà bạn sắp đối đầu nhằm chuẩn bị tâm lý tốt hơn trước khi ngồi vào bàn đấu.

Kết luận

Nói tóm lại, kỹ năng giữ bình tĩnh, kỹ năng tính toán, và tâm lý là những kỹ năng cực kỳ quan trọng để trở thành một người chơi poker chuyên nghiệp. Không phải ai cũng sinh ra với những kỹ năng này, mà nó là kết quả của sự rèn luyện và chuẩn bị kỹ càng. Bởi vậy, hãy tập luyện các kỹ năng này thật nhiều khi tham gia các trận poker nhỏ hay các giải đấu bán chuyên rồi để trở nên cạnh tranh hơn trong các trận đấu chuyên nghiệp.

About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments