Hướng dẫn sửa lỗi Google XML sitemaps không tạo được Sitemap

Hướng dẫn sửa lỗi Google XML sitemaps không tạo được Sitemap:  There was a problem writing your zipped sitemap file. Make sure the file exists and is writable.

sua-loi-google-xml-sitemaps

Lỗi này khá là phổ biến, chắc hẳn bạn đã từng gặp lỗi này nếu dùng wordpressplugin Google XML sitemaps. Mình hay gặp phải lỗi này khi chuyển hosting, không rebuild được sitemap. Đây là thông báo lỗi: There was a problem writing your zipped sitemap file. Make sure the file exists and is writable.

Các bạn có thể khắc phục lỗi này bằng thủ thuật sau:

Các bạn tạo 2 file có tên là sitemap.xml và sitemap.xml.gz trên hosting (nếu hosting của bạn đang dùng cho phép tạo file). Sau đó bạn Chmod 2 tập tin này với toàn quyền 777. Sau đó bạn quay lại phần quản trị Google XML sitemaps và chọn Rebuild the sitemap.

Lưu ý: Nếu hosting của bạn không cho phép tạo file thì bạn 2 file  sitemap.xml và sitemap.xml.gz trên máy tính bằng Text Document sau đó upload lên hosting. Sau đó nhớ đổi tên lại cho chính xác (bỏ đuôi .txt đi) và Chmod  777 cho 2 tập tin này. Quay lại phần quản trị Google XML sitemaps, chọn Rebuild the sitemap.

Chúc các bạn thành công!

About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments