Nên sử dụng gói cước 3G nào của nhà mạng Viettel?

Nên sử dụng gói cước 3G nào của nhà mạng Viettel? Cũng như các nhà mạng khác, Viettel đa dạng các gói cước giúp người dùng 3G có thêm nhiều lựa chọn.

Tuy nhiên chính có nhiều gói cước nên người dùng thường phân vân không biết gói cước 3G nào phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Trong bài viết này, Thuthuattienich.com sẽ có một số lời khuyên cho bạn khi chọn gói cước 3G Viettel.

>>> Xem chi tiết các gói cước 3G của Viettel, cách đăng ký, hủy và chuyển gói cước

Nên sử dụng gói cước Viettel 3G nào?Nên sử dụng gói cước Viettel 3G nào?

Nên sử dụng gói cước 3G Viettel nào?

Nếu bạn không kiểm soát được dữ liệu 3G trên điện thoại của mình thì nên sử dụng gói cước Mimax. Mimax là gói cước trọn gói, chỉ với 70k (sim thường) và 50k (sim học sinh/sinh viên) bạn có thể sử dụng 3G cả tháng mà không lo phát sinh thêm chi phí ngoài phí đăng ký ban đầu. Xem chi tiết, cách đăng ký ở đây.

Nhược điểm của gói Mimax là sau khi bạn sử dụng hết 600 MB lưu lượng tốc độ tối đa thì tốc độ 3G của bạn sẽ bị giới hạn, khá chậm đó. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục nhược điểm này việc giới hạn những việc không nên làm khi sử dụng 3G như download, xem video, đồng động dữ liệu hoặc bạn có thể mua thêm gói lưu lượng tốc độ cao.

Vì sao nên sử dụng gói cước trọn gói?

Ví dụ như này cho dễ hiểu: Một video HD với thời lượng 15 phút (bạn xem trên Facebook hoặc Youtube) có dung lượng khoảng 200 MB (= 200.000 KB).

Nếu bạn sử dụng gói Mimin, giá cước là 75đ/50KB thì số tiền bạn phải trả cho 15 phút xem video HD sẽ là:

Số tiền bạn phải trả = (200.000 : 50) x 75 = 300.000 đồng

Nếu bạn sử dụng các M10, M30, M50, giá cước là 25đ/50KB thì số tiền bạn phải trả cho 15 phút xem video HD sẽ là:

Số tiền bạn phải trả = (200.000 : 50) x 25 = 100.000 đồng

Nếu bạn không xem video thì bạn vẫn có thể phải bỏ ra rất nhiều tiền cho việc xem, tải tập tin đính kèm trong email, đồng bộ hóa dữ liệu trên điện thoại với dịch vụ lưu trữ trực tuyến, xem ảnh trên Facebook…

Bạn có thể thấy nếu không kiểm soát được những ứng dụng sử dụng 3G trên điện thoại thì số tiền bạn phải bỏ ra cho 3G hàng tháng là rất lớn. Gói cước trọn gói luôn tối ưu nhất đối với tất cả mọi người, mọi đối tượng.

Nếu bạn sử dụng nhà mạng Viettel thì hãy sử dụng gói cước Mimax nha!!!

About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments