Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình điện thoại Asus Zenphone

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình điện thoại Asus Zenphone 2,4,5,6,C… Có nhiều cách chụp ảnh màn hình trên Asus Zenphone mà không cần sử dụng ứng dụng.

Asus Zenphone là dòng smartphone phổ thông của hãng Asus đang rất được ưa chuộng hiện nay với các phiên bản rất thành công như Asus Zenphone 5, Asus Zenphone 6… Bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại Asus Zenphone và không biết làm sao để chụp ảnh màn hình. Hãy tham khảo thủ thuật bên dưới.

2 Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Asus Zenphone

Cách 1: Sử dụng phím đa nhiệm

Đầu tiên bạn phải đi thiết lập tùy chọn nhấn và giữ nút đa nhiệm để chụp ảnh màn hình.

Bước 1: Bạn mở Cài đặt, chọn  ASUS customized settings .

Mở Cài đặt, chọn ASUS customized settings

Bước 2: Chọn  Recent apps key , sau đó nhấn vào hình tròn bên phải tùy chọn  Tap and hold to capture screen .

Chọn Recent apps key -> Tap and hold to capture screen

Bạn cũng có thể thay đổi định dạng ảnh chụp màn hình ở đây ở bằng cách chọn  Screenshot file format  sau đó chọn PNG hoặc JPEG theo ý bạn.

Chọn Screenshot file format sau đó chọn PNG hoặc JPEG

Vậy là thiết lập xong rồi đó, giờ muốn chụp ảnh màn hình trên điện thoại Asus Zenphone của bạn thì bạn chỉ cần  nhấn và giữ nút đa nhiệm  (hình vuông bên phải) cho đến khi màn hình “nháy” và nghe thấy tiếng tách như chụp hình.

Bạn có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình vừa chụp trong thông báo trên thanh trạng thái hoặc phần Screenshots trong ứng dụng Ảnh hoặc Screenshots trong ứng dụng Thư viện.

Nhấn vào giữ nút đa nhiệm để chụp ảnh màn hình

Cách 2: Sử dụng phím cứng thông dụng trên điện thoại Android

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần   nhấn đồng thời nút nguồn + nút giảm âm lượng và giữ  cho đến khi màn hình “nháy” và nghe thấy tiếng tách như chụp hình.

Bạn có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình vừa chụp trong thông báo trên thanh trạng thái hoặc phần Screenshots trong ứng dụng Ảnh hoặc Screenshots trong ứng dụng Thư viện.

Nhấn đồng thời phím nguồn + phím giảm âm lượng và giữ

Chúc các bạn thành công!!!

About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments