Telegram là gì? Tải về, đăng ký tạo tài khoản Telegram mới

Nổi tiếng là ứng dụng nhắn tin bảo mật nhất thế giới, vì vậy Telegram đã trở thành dịch vụ nhắn tin yêu thích của những kẻ khủng bố.

Telegram “du nhập” vào Việt Nam có lẽ từ lúc Bitcoin được nhiều người biết tới, và Telegram được chọn làm ứng dụng “share kèo” cho các coin thủ.

Telegram là gì?

Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin qua internet được mã hóa tốt nhất (mã hóa end-to-end, phân tán dựa trên nền tảng đám mây), đa nền tảng, không có quảng cáo và không theo dõi các thông tin liên lạc của bạn. Với Telegram, bạn có thể gửi tin nhắn, ảnh, video và tập tin (doc, zip, mp3, mp4, …) tới 1,5 GB, cũng như tạo các nhóm thảo luận tối đa 200.000 người hoặc các channel để truyền tải tin tức không giới hạn người theo dõi. Telegram cũng hỗ trợ các cuộc gọi thoại được mã hóa end-to-end.

Mặc dù được đánh giá bảo mật hơn iMessage, Facebook Messenger, hay WhatsApp, nhưng một số chuyên gia bảo mật vẫn nghi ngờ về mức độ an toàn của Telegram.

Được thành lập từ 2013, hiện tại Telegram có khoảng 200 triệu người dùng hàng tháng. Rất tiếc Telegram chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, có thể sẽ làm khó chút các bạn không biết tiếng Anh.

Tải về Telegram cho thiết bị của bạn

Hướng dẫn đăng ký một tài khoản Telegram

Bước 1: Tải về ứng dụng Telegram về thiết bị của bạn, chạy ứng dụng sau khi cài đặt

Bước 2: Nhấn nút Start Messaging → Nhập số điện thoại rồi nhấn Next → Nhập mã xác minh gửi về điện thoại rồi nhấn Next → Nhập họ, tên rồi nhấn Next

Bước 3: Vậy là bạn đã tạo xong một tài khoản Telegram rồi đó. Hình dưới là giao diện ứng dụng Telegram trên điện thoại (nền tối)

Giao diện ứng dụng Telegram trên điện thoại (nền tối)

Telegram sử dụng số điện thoại để đăng nhập và nhận mã xác minh qua số điện thoại, nếu bạn muốn tạo thêm mật khẩu đăng nhập thì vào Settings → Privacy and Security → Two-Step Verification.

Chúc các bạn thành công!!!

About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments