Soái ca ngôn tình là gì? Đã có soái ca nào đi ngang qua cuộc đời bạn chưa?

Gần đây, cụm từ “soái ca” được sử dụng rất nhiều trên mọi mặt trận cuộc sống, đặc biệt là giới trẻ. Tuy đã có rất nhiều khái niệm về “soái ca” nhưng dường như vẫn còn khá mơ hồ, vậy định nghĩa chính xác của soái ca là gì? 


Soái ca là gì?

Soái ca là từ tiếng Trung kết hợp của “soái” (đẹp) và “ca” (cách xưng hô với nam giới). Theo cách hiểu thông thường, “soái ca” đơn giản có nghĩa là những anh chàng đẹp trai, hoặc trông rất đẹp trai, và đây chỉ là nhận xét về vẻ bề ngoài chứ không liên quan gì đến tính cách của họ.

Ví dụ: Đang đi trên đường, nhìn thấy một anh đẹp trai đi ngang qua, bạn và “lũ giặc” sẽ hú lên: “Soái ca! Soái ca kìa anh em!” tương đương với “Trai đẹp! Trai đẹp kìa tụi mày ơi!”.

Soái ca ngôn tình là gì?

Tuy nhiên, vẫn có bạn dùng “soái ca” trong trường hợp như sau: Bạn thích một anh chàng vì ấn tượng với sự tốt bụng của người đó, trong mắt bạn – một người đang yêu, cảm thấy chàng vô cùng đẹp trai, vô cùng “soái”. Đối với bạn, đây chính là “soái ca” đích thực. (người khác thì không thấy vậy nhé). Như vậy, bạn đã hiểu nhầm ý nghĩa của từ “soái ca” rồi, lí giải tại sao có sự nhầm lẫn này ở phần bên dưới nhé.

Ngôn tình là gì? Tại sao đa số giới trẻ thích đọc tiểu thuyết ngôn tình?

Soái ca ngôn tình là gì?

Soái ca ngôn tình là những anh chàng đẹp trai xuất hiện trong tiểu thuyết hoặc ngôn tình. Các nhân vật nam chính trong đó đa số đều được miêu tả với vẻ đẹp không thực, mang vẻ đẹp không chỉ khiến các nhân vật nữ trong truyện “chết mê chết mệt” mà còn khiến các độc giả nữ muốn “mang thai”, như vậy quá là “soái ca” rồi.

Nhưng mức độ yêu thích của độc giả không chỉ dừng lại ở vẻ bề ngoài mà quan trọng hơn, các yếu tố phụ trợ bên cạnh vẻ đẹp của “soái ca” mới là chìa khóa then chốt nhất giúp đánh cắp trái tim của hàng loạt chị em phụ nữ. Bên cạnh vẻ đẹp trai của mình, các nhân vật nam chính trong truyện còn được miêu tả thêm với các điều kiện như “giàu nứt đố đổ vách”, bá đạo, lạnh lùng, thâm tình, hoặc dịu dàng,… khiến cho các độc giả hiểu nhầm khái niệm “soái ca” là phải có một hoặc nhiều các điều kiện như vậy, điều này là không chính xác nhé.

Soái ca handsome

Nhắc lại lần nữa, chỉ cần đẹp trai thì đều được gọi là “soái ca”, còn về “soái ca ngôn tình” đơn giản là cách tự gọi của các chị em về những anh chàng lý tưởng, là hình mẫu mà bản thân muốn theo đuổi. Có “chàng trai trong mơ” là không hề sai, ai mà không muốn được đối xử như công chúa giống nhân vật nữ chính trong ngôn tình, được nâng niu và chiều chuộng hết mực. Nhưng cũng đừng quá sa đà mải mê theo đuổi sự hoàn mỹ đó mà bỏ qua những chàng trai luôn bên cạnh và hết lòng vì mình nhé!  ;-) 

Chúc mọi các chị em sớm tìm được một nửa tuyệt vời của mình!!! (không nhất định cứ phải là “soái ca” phải không nào?)


About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...

Để lại bình luận của bạn!

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo khi