Ngôn tình là gì? Tại sao đa số giới trẻ thích đọc tiểu thuyết ngôn tình?

Ngôn tình được coi là một trong những lựa chọn tuyệt vời của giới trẻ không chỉ dừng ở việc giải trí mà còn mang một ý nghĩa dặc biệt khác, vậy bạn đã biết chính xác định nghĩa của tiểu thuyết ngôn tình hay chưa? Đừng bỏ qua thông tin dưới đây nhé!


Ngôn tình là gì?

Ngôn tình là từ dùng để chỉ một loại tiểu thuyết, manhua với nội dung chủ chốt xoay quanh câu chuyện tình yêu của các nhân vật trong truyện, đan xen trong đó là các tình tiết bi hoặc hài, lãng mạn cùng kịch tính… khiến cho câu chuyện trở nên hồi hộp và hấp dẫn người đọc hơn. Tuy nhiên, đa số ngôn tình đều mang màu hồng bay bổng và khá xa rời thực tế.

Các thể loại và thuật ngữ xuất hiện trong tiểu thuyết ngôn tình

Ngôn tình là gì?

Tại sao đa số giới trẻ thích đọc ngôn tình?

  • Tuổi biết yêu: Khi các bạn trẻ đến độ tuổi tò mò, muốn tìm hiểu về khái niệm yêu đương, và trước sự xuất hiện của ngôn tình, loại truyện chuyên viết về tình yêu đôi lứa, không nghi ngờ gì đây chính là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho giới trẻ đúng không nào?
  • Hình mẫu lí tưởng: Ngôn tình, cái nôi của các nhân vật “soái ca” (đẹp trai), giàu có, tốt bụng, dịu dàng,… nhưng lại đem lòng yêu thương một cô bé bình thường và cưng chiều họ hết mực… nghe có vẻ không thực tế đúng không? Nhưng đã là con gái, ai mà không muốn được yêu thương và được đối xử như vậy. Vậy nên, nếu ngoài thực tế không có một chàng trai nào như vậy thì chỉ còn cách đọc tiểu thuyết ngôn tình để tự tưởng tượng mà thôi. Tuổi trẻ mà, mơ mộng cũng đâu có sao!
  • Triết lý tình yêu và cuộc sống: Trong ngôn tình cũng xuất hiện rất nhiều châm ngôn về tình yêu cuộc sống rất ý nghĩa mà tác giả đã lồng ghép vào, giúp bạn rút ra những bài học, những triết lí riêng cho bản thân. Ai nói ngôn tình là vô bổ nào?

Tại sao đa số giới trẻ thích đọc ngôn tình?

Có người nói, ngôn tình là phi thực tế, không đáng đọc nhưng đâu biết rằng, nó cũng là một trong những kỉ niệm đáng nhớ mà sau khi trưởng thành, bạn sẽ có đôi lúc cảm thấy hối tiếc vì chưa từng đọc thử nó. Tuy nhiên, cần chọn thể loại phù hợp với độ tuổi của mình nhé!


About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...

Để lại bình luận của bạn!

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo khi