Otaku là gì? Bạn biết gì về một Otaku?

Otaku là gì? Otaku là một từ tiếng lóng trong tiếng Nhật dùng để chỉ những ai quá say mê, yêu thích anime, manga, game, cosplay, vocaloid…


Otaku là gì?

Otaku là một từ tiếng lóng trong tiếng Nhật dùng để chỉ những ai quá say mê, yêu thích anime, manga, game (trò chơi điện tử), cosplay, vocaloid hoặc những nhân vật 2D (nhân vật trên giấy)…

Ở Nhật, nhiều người cho rằng, phần lớn các otaku mang theo nghĩa tiêu cực, có thể là do họ đánh giá các otaku thường chỉ ở nhà và ăn chơi, không làm việc, tương tác với mọi người xung quanh. Tuy nhiên ở Mỹ, họ lại cho rằng otaku là chỉ những người hâm mộ anime, manga, game… điều đó không có gì xấu cả. Họ thường tự nhận mình là một otaku và không thấy xấu hổ gì về điều đó, có khi còn rất vui nếu bắt gặp một otaku vì giống như gặp được một chiến hữu cùng sở thích với mình vậy.

Otaku là gì?

Trên đây chỉ là những phán đoán của những người không phải otaku khi nói về otaku, họ không thuộc thế giới otaku nên những nhận xét này chưa hoàn toàn chính xác và mang tính chất chủ quan. Làm sao bạn có thể biết được những gì họ làm là đúng hay sai khi chưa thực sự hiểu rõ họ.

Đối với mình, otaku giống như tất cả mọi người, họ có đam mê cuồng nhiệt đối với lĩnh vực họ thích, có khi họ còn có thu nhập ổn định từ nó cũng như họ không làm điều gì trái với luân thường đạo lí hay phạm pháp gì cả. Giống như việc các otaku góp phần không nhỏ vào sự phát triển nền văn hóa Nhật Bản, hãy có một nhận xét thật khách quan về các otaku nhé!


About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...

Để lại bình luận của bạn!

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo khi