Anime là gì? Sự tranh luận xung quanh khái niệm anime

Từ trước đến nay, nhiều người trong chúng ta đều cho rằng anime chính là từ dùng để chỉ phim hoạt hình của Nhật Bản nhưng định nghĩa anime như vậy lại chưa hoàn toàn chính xác. Vậy nên bây giờ mình sẽ liệt kê các khái niệm về anime mà mình thu thập được, còn cách hiểu anime là gì thì tùy theo ý thích ở các bạn nhé. ;-) 


Anime là gì?

Anime là gì?

  • Anime (phát âm là a-ni-me, từ mượn của tiếng anh animation có nghĩa là “phim hoạt hình”) là từ chỉ các bộ phim hoạt hình được sản xuất theo vẽ tay hoặc máy tính theo phong cách Nhật Bản, tại Nhật Bản. 
  • Anime là từ ám chỉ những bộ phim hoạt hình đặc trưng của Nhật Bản với nhân vật có đôi mắt to tròn, long lanh. Cho đến tận bây giờ, khi nhắc đến anime, rất nhiều người cũng nghĩ ngay đến hình ảnh các nhân vật có đôi mắt to tròn lấp lánh. Đôi mắt to của các nhân vật cũng dần trở thành chuẩn mực của các bộ phim anime Nhật Bản ngày nay.
  • Một bộ phận cho rằng, anime là những series phim hoạt hình được sản xuất, trình chiếu và định hướng cho khán giả Nhật Bản. Anime phải được sản xuất 100% bởi người Nhật, chỉ cần có một nhân viên tham gia vào sản xuất không phải là người Nhật thì tức là nó không phải anime.
  • Một bộ phận khác lại cho rằng nếu một phim hoạt hình có phong cách và sự thể hiện của nó theo đúng tinh thần anime, nó vẫn được gọi là anime dù không được sản xuất hoàn toàn bởi người Nhật.
  • Ngoài Nhật Bản, phần lớn các fan nước ngoài đều gọi phim hoạt hình được sản xuất bởi Nhật Bản là anime, cái mà từ nhân vật, màu sắc đến nội dung phim đều chỉ chính đặc trưng và xoay quanh con người, đất nước Nhật Bản.

Vậy đấy, có quá nhiều khái niệm về anime mà đến bây giờ vẫn chưa có một đáp án nào hoàn toàn chính xác để định nghĩa anime mà vừa lòng tất cả mọi người. Đối với bản thân mình, một fan của các phim hoạt hình Nhật Bản (mình vẫn gọi nó là anime), không quá khắt khe khái niệm anime là gì, điều quan trọng nhất là được thưởng thức những bộ phim anime tuyệt vời và mang lại nhiều ý nghĩa cho bản thân. Chỉ đơn giản vậy thôi!


About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments