iPhone lock là gì? Sim ghép là gì? Có nên mua iPhone lock?

iPhone lock là gì? iPhone lock có phải là iphone chính hãng không? Tại iPhone lock lại rẻ hơn iPhone thường? Đây là những câu hỏi bạn thường gặp khi chọn mua iPhone.

iPhone lock là gì?

iPhone lock là gì?

iPhone lock (hay còn gọi là iPhone phiên bản khóa mạng) hoàn toàn giống iPhone phiên bản quốc tế về cấu hình, điểm khác biệt duy nhất đó là bị giới hạn mạng sử dụng. Nguyên nhân là do các nhà mạng hợp tác với Apple để tạo ra các iPhone lock chỉ sử dụng được một mạng duy nhất (Ví dụ bạn mua iPhone lock của nhà mạng Vinaphone thì chỉ sử dụng được sim Vinaphone).

Sim ghép là gì?

Sim ghép là gì?

 

Sim ghép là loại sim giúp vô hiệu hóa tính năng khóa mạng của iPhone lock, có thể kết hợp với Jailbreak để biến iPhone lock thành phiên bản quốc tế.

Có nên mua iPhone lock?

iPhone lock + sim ghép có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với iPhone bản quốc tế. Vì vậy đây luôn là lựa chọn kinh tế nhất. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc một số khuyết điểm của iPhone lock + sim ghép trước khi chọn mua:

  • Mạng chưa thực sự ổn định (nhất là những ku vực sóng yếu)
  • Phải kích hoạt lại nếu thay sim mới
  • Phải Jailbreak nếu muốn sử dụng đẩy đủ chức năng (không Jailbreak không sử dụng được *101#, iMessage, Facetime, lưu 09*** không hiện tên)
  • Jailbreak đồng nghĩa với việc bảo mật yếu hơn, không được cập nhật các phiên bản mới nhất thường xuyên.

Nếu những hạn chế trên không ảnh hưởng nhiều đến bạn hoặc giá thành mới là vấn đề bạn quan tâm nhất thì iPhone lock là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments