Gelatin là gì? Lợi ích của Gelatin đối với sức khoẻ?

Gelatin là gì?

Gelatin thường được sử dụng trong các loại thuốc men, mỹ phẩm và nguyên liệu dùng để chế biến món ăn, đặc biệt là các món tráng miệng như, chè, soup, các loại bánh mouse, panna cotta, pudding… chúng có tác dụng như một chất kết dính và làm đông thực phẩm. Có 2 dạng gelatin chính: gelatin dạng lá và dạng bột. 

Gelatin được tạo thành từ quá trình đun sôi xương động vật, sụn và da để chiết xuất *collagen. Khi collagen được xử lý, nó trở thành một chất không màu (hoặc hơi ngả vàng), không mùi, không vị. Gelatin có lợi cho sức khoẻ giống như collagen vì gelatin chứa các axit amin tương tự.

*Collagen là một protein dạng sợi kết nối cơ bắp, xương và da ở động vật.  

Gelatin la gi

Lợi ích của Gelatin đối với sức khoẻ?

  • Cải thiện sức khoẻ làn da, chống lão hoá: Như đã biết gelatin vốn là một nguồn collagen tuyệt vời mà. 
  • Cung cấp protein: Gelatin có thể cung cấp 2 gam protein trên 1/2 cup đấy nhé. Một số protein động vật chứa kha khá lượng chất béo không lành mạnh nhưng gelatin là một protein không chất béo.
  • Hỗ trợ chức năng tiêu hoá: Kích thích việc sản xuất dịch vị dạ dày, liên kết với nước giúp thực phẩm di chuyển qua hệ tiêu hoá. 
  • Giảm đau xương khớp: Collagen trong Gelatin có thể làm giảm đau và cải thiện chức năng khớp ở những người bị viêm xương khớp.
  • Kiểm soát lượng đường trong máu: Một nghiên cứu chỉ ra rằng glycine, một trong những axit amin dồi dào trong gelatin, có thể cải thiện khả năng kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.
  • Cải thiện chất lượng giấc ngủ.
  • Hỗ trợ giảm cân: Gellatin thúc đẩy việc giảm cân nhờ vào hàm lượng Calo thấp. Protein trong Gelatin cũng giúp bạn cảm thấy no và hạn chế việc ăn quá nhiều. 

Cảm ơn đã đọc bài viết!

About Chu Chu

Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments