Kích hoạt tính năng “ngủ đông” Hibernate trên Windows 8

Kích hoạt tính năng “ngủ đông” Hibernate trên Windows 8. Hãy tham khảo thủ thuật dưới đây để có thể sử dụng chế độ “ngủ đông” Hibernate trên win 8.

Tính năng “ngủ đông” Hibernate là gì?

Hibernate là chức năng lưu trữ các thanh tác vụ, các chương trình đang mở, khi chọn chế độ này máy tính sẽ được tắt nhưng khi bật máy tính lên thì các chương trình đang mở sẽ tự động mở lại đúng trạng thái ban đầu. Rất hữu dụng phải không nào.

Hướng dẫn lấy lại nút Hibernate trên Windows 8

Với Windows 8 cũng như windowns 8.1, người dùng chỉ có thể chọn chế độ Shutdown hoặc Restart lại máy. Điều này khá bất tiện với nhiều người đã quen thuộc win XP, win 7 với chế độ ngủ đông hibernate rất tiện lợi. Hãy làm theo các bước dưới đây và bạn sẽ có ngay nút hibernate trên chiếc máy tính sử dụng win 8 của mình.

Bước 1: Trong giao diện Metro của Windows 8 nhấn tổ hợp phím Windows+W để vào trình cài đặt tìm kiếm, sau đó gõ từ khóa Power vào khung tìm kiếm.
Bước 2: Nhấn vào tùy chọn Change what the power buttons do. Trong cửa sổ vừa xuất hiện, bấm tiếp vào tùy chọn Change settings that are currently unavailable.
Bước 3: Cuộn chuột xuống phía dưới và tìm đến tính năng Shutdown settings, bấm vào nó rồi bấm tiếp vào phần enable ở ô Hibernate.
Bấm nút Save để lưu lại các bước.

kich-hoat-tinh-nang-ngu-dong-hibernate-tren-win-8

Bật tính năng “ngủ đông” Hibernate trên Windows 8

Quay trở lại với giao diện Metro trong Windows 8, lúc này ta sẽ thấy tính năng tắt máy có thêm nút Hibernate.
Chúc các bạn thành công!

Nguồn Sưu tầm

About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments