Những game “ẩn” bạn có thể chơi trực tiếp trên Google.com, Chrome, Android

Đây là những mini game bạn có thể chơi trực tiếp trên Google.com, Google Chrome và Android. Chúng dựa theo các tựa game nổi tiếng không cần cài đặt thêm gì hết.

Google là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới với các sản phẩn nổi tiếng như: Google tìm kiếm, Youtube, Gmail, Android, Google Chrome… Google cũng được biết đến với các Easter Eggs (bao gồm game ẩn, thủ thuật và những thứ vui vẻ). Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp ít nhất một Easter Eggs trong quá trình sử dụng các dịch vụ của Google. Cùng điểm mặt một số Easter Eggs thú vị nhất của Google:

Game T-Rex chơi trên Google Chrome khi mất kết nối internet

Đây có lẽ là hình ảnh bạn thường xuyên bắt gặp khi sử dụng trình duyệt web Google Chrome, nhưng bạn có biết rằng đó là một trò chơi Google muốn giúp bạn “giải khuây” trong thời gian chờ đợi có kết nối internet trở lại.

Để chơi game, tại giao diện mất kết nối internet như hình dưới bạn chỉ cần nhấn nút  dấu cách (Space)  trên bàn phím. Nhiệm vụ của bạn là giữ cho chú khủng long được an toàn bằng cách nhấn nút dấu cách (Space) để nhảy qua các chướng ngại vật.

Game T-Rex chơi trên Google Chrome khi mất kết nối internet

Chơi game Atari Breakout trên Google hình ảnh

Bạn đã từng chơi game Breakout? Nhiệm vụ trong game là sử dụng thanh ngang (có thể di chuyển) bên dưới và trái bóng để phá vỡ các hộp phía trên.

Để chơi game bạn tìm kiếm trên Google với từ khoá  Atari breakout  sau đó nhấn vào tab Hình ảnh (Images) hoặc nhấn vào liên kết này.

Chơi game Atari Breakout trên Google hình ảnh

Chơi game Pac-Man trên Google tìm kiếm

Game Pac-Man chắc chắn đã quá quen thuộc với nhiều bạn. Nhiệm vụ của bạn là ăn hết tất cả mọi thứ trên bản đồ và tránh xa những con ma nhiều màu.

Để chơi game bạn có thể tìm kiếm trên Google với từ khóa  google pacman  hoặc nhấn vào liên kết này

Chơi game Pac-Man trên Google tìm kiếm

Xem biểu tượng của phiên bản Android đang dùng

Mỗi phiên bản Android đều có tên gọi và biểu tượng khác nhau. Để xem biểu tượng phiên bản Android đang dùng, bạn chỉ cần mở Cài đặt (Settings) -> Giới thiệu về điện thoại (About) -> Nhấn liên tục nhiều lần vào phần Phiên bản Android (Android Version) cho đến khi xuất hiện biểu tượng đại diện cho phiên bản Android mà bạn đang sử dụng.

Xem biểu tượng của phiên bản Android đang dùng

Chơi game Flappy Droid trên Android

Game Flappy Droid được phát triển dựa trên nền tảng game Flappy Bird của Nguyen Ha Dong, cách chơi cũng tương tự. Bạn chỉ cần nhấn vào màn hình để điều khiển Android vượt qua các chướng ngại vật.

Để chơi game bạn chỉ cần mở biểu tượng phiên bản Android như hướng dẫn trong phần 4 sau đó nhấn vào biểu tượng phiên bản Android vừa mở.

Chơi game Flappy Droid trên Android

Tung đồng xu với Google tìm kiếm

Khi bạn đang phân vân giữa 2 lựa chọn và muốn sử dụng đồng xu để quyết định. Nhưng hiện tại bạn không có đồng xu nào, Google sẽ giúp bạn.

Để tung đồng xu bằng Google, bạn chỉ cần tìm kiếm với từ khóa  Flip a coin  hoặc nhấn vào liên kết này.

Lưu ý: Easter Eggs này chỉ sử dụng được trên Google.com, nếu bạn mở Google.com mà cứ bị chuyển sang Google.com.vn thì nhập google.com/ncr

Tung đồng xu với Google tìm kiếm

Ngoài ra bạn còn có thể thực hiện một số hành động “vui vẻ” khác với Google.com bằng cách tìm kiếm với các từ khóa được in đậm bên dưới hoặc nhấn vào các liên kết tương ứng:

  • Roll a die: Chơi xúc xắc trên Google Search (google.com/ncr)
  • Zerg Rush: Xóa hết các kết quả tìm kiếm
  • Do a barrel roll: Xoay vòng Google Search
  • Askew: Xoay nghiêng Google Search
  • Google Gravity: Tất cả mọi thứ đều bị rơi (nếu bạn tìm kiếm với từ khóa Google Gravity, bạn phải nhấn vào kết quả tìm kiếm đầu tiên).
  • Google in 1998: Google tìm kiếm khi còn là một “đứa trẻ” (google.com/ncr)

About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments