Hướng dẫn thay đổi & khôi phục địa chỉ MAC trên máy tính

Hướng dẫn thay đổi & khôi phục địa chỉ MAC trên máy tính. Sử dụng phần mềm Technitium MAC Address Changer để thay đổi và khôi phục địa chỉ MAC chỉ với 1 click chuột.

Địa chỉ MAC (MAC viết tắt của cụm từ Media Access Control) là địa chỉ vật lý của card mạng trên máy tính. Địa chỉ MAC do hãy máy tính tạo ra và là duy nhất. Mỗi kiểu kết nối mạng trên máy tính lại có một địa chỉ MAC riêng cho nên khi muốn thay đổi địa chỉ MAC, bạn nhớ chú ý kết nối nào bạn muốn đổi nha.

Vì các máy tính sử dụng địa chỉ MAC riêng, khác nhau cho nên có thể bạn thường nghe nói: chặn Wifi bằng địa chỉ MAC, chặn truy cập bằng địa chỉ MAC

Technitium MAC Address Changer - Phần mềm đổi địa chỉ MAC chuyên dụngTechnitium MAC Address Changer – Phần mềm đổi địa chỉ MAC chuyên dụng

Hướng dẫn đổi địa chỉ MAC bằng phần mềm Technitium MAC Address Changer

Bước 1: Tải phần mềm Technitium MAC Address Changer về máy tính và cài đặt. Tải về ở đây.

Bước 2: Chạy phần mềm Technitium MAC Address Changer.

Bước 3: Chọn kết nối bạn đang sử dụng trong phần  Network Connections . Bỏ dấu tích ở trong các phần không muốn đổi (nhấn  Yes  để xác nhận khi xuất hiện cửa sổ hỏi bạn có muốn bỏ chọn). Ở đây mình đang dùng Wifi nên sẽ chỉ chọn  Wi-Fi .

Lưu ý: Các kết nối chính đó là Wi-Fi (mạng Wifi) và Ethernet (mạng dây)

Chọn kết nối muốn thay đổi địa chỉ MAC

Bước 4: Nhấn nút  Random MAC Address  trong phần Change MAC Address để lấy địa chỉ MAC ngẫu nhiên (hoặc bạn cũng có thể tự nhập đia chỉ MAC mong muốn).

Nhập địa chỉ MAC hoặc nhấn nút Random MAC Address để lấy địa chỉ ngẫu nhiên

Bước 5: Nhấn nút  Change Now .

Nhấn nút Change Now

Đợi một chút sẽ thấy xuất hiện thông báo đổi địa chỉ MAC thành công. Bạn nhấn nút  OK  để đóng thông báo nào. Lúc này kết nối mạng sẽ bị khởi động lại, bạn chờ chút nha.

Thông báo đổi địa chỉ MAC thành công

Hướng dẫn khôi phục địa chỉ MAC gốc của máy tính.

Bước 1: Chạy phần mềm Technitium MAC Address Changer.

Bước 2: Nhấn nút  Restore Original .

Nhấn nút Restore Original

Đợi một lúc bạn sẽ nhận được thông báo khôi phục địa chỉ MAC gốc thành công. Bạn nhấn nút  OK  để đóng thông báo nào. Lúc này kết nối mạng sẽ bị khởi động lại, bạn chờ chút nha.

Thông báo khôi phục địa chỉ MAC gốc của máy tính thành công

Chúc bạn thành công!!!

About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments