Hướng dẫn chép nhạc từ máy tính vào iPhone/iPad bằng iTunes

Hướng dẫn cách chép nhạc từ máy tính vào iPhone/iPad bằng phần mềm iTunes chi tiết nhất. Chép nhạc vào iPhone/iPad để có thể nghe nhạc mọi lúc, mọi nơi kể cả không có internet.


Cách chép nhạc vào iPhone/iPad tuy có phức tạp hơn trên điện thoại & máy tính bảng của các hãng khác nhưng nếu bạn biết cách làm rồi thì rất là đơn giản đó.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo danh sách phát trên iTunes và chép toàn bộ danh sách này vào iPhone/iPad. Việc tạo danh sách phát sẽ giúp bạn quản lý nhạc dễ dàng hơn theo ca sĩ, nhạc sĩ, nhạc việt nam, nhạc nước ngoài…

Lưu ý: Bài hướng dẫn được thực hiện trên IOS 9.1iTunes 12.3

Cách chép nhạc, video, ảnh từ máy tính vào iPhone/iPad bằng phần mềm iTunes

Công cụ cần thiết: Phần mềm iTunes. Tải về ở đây.

Bước 1: Chạy phần mềm iTunes. Kết nối iPhone/iPad với máy tính qua dây cáp.

Bước 2: Nhấn vào  hình nốt nhạc (Nhạc)  như hình dưới (hoặc nhấn vào cửa sổ iTunes rồi nhấn tổ hợp phím  Ctrl + 1 ).

Chọn Nhạc

Bước 3: Nhấn vào menu của iTunes (hình vuông 2 màu góc trên cùng bên trái) chọn Mới -> Danh sách phát mới (hoặc nhấn tổ hợp phím  Ctrl + N ).

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + N

Bước 4: Nhập tên cho Danh sách phát mới bạn muốn tạo rồi nhấn phím Enter. Sau đó nhấn nút  Ctrl + N .

Nhập tên cho Danh sách phát mới rồi nhấn nút Sửa Danh sách phát

Bước 5: Mở thư mục chứa nhạc muốn chép vào iPhone/iPad trên máy tính của bạn. Bạn bôi đen những file nhạc muốn chép, nhấn chuột phải, giữ chuột và kéo thả những file nhạc đó vào cửa sổ Dánh sách phát như hình dưới.

Kéo thả nhạc vào danh sách phát

Bước 6: Nhấn nút  Xong .

Nhấn nút Xong

Bước 7: Lúc này bạn sẽ được đưa trở lại danh sách phát. Bạn có thể tạo thêm nhiều danh sách phát khác theo cách trên (3,4,5,6).

Sau khi tạo xong các danh sách mong muốn, bạn nhấn vào  biểu tượng iPhone/iPad .

Nhấn vào biểu tượng iPhone/iPad

Bước 8: Nhìn sang cửa sổ bên trái phần Cài đặt chọn  Nhạc , sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải tích vào ô vuông bên trái phần  Đồng bộ hóa nhạc .

Tích vào phần  Danh sách phát, nghệ sỹ album và thể loại được chọn , sau đó chọn Danh sách phát bạn vừa tạo ở trên trong phần Danh sách phát.

Chọn xong bạn nhấn nút  Áp dụng .

Lưu ý: Bạn có thể chọn Đồng bộ Toàn bộ thư viện nhạc nhưng đôi khi bạn sử dụng iTunes làm trình phát nhạc thì sẽ copy cả những bài hát bạn không mong muốn vào iPhone/iPad đó.

Đồng bộ hóa nhạc vào iPhone/iPad

Bước 9: Bắt đầu quá trình đồng bộ hóa (chép nhạc vào iPhone/iPad). Bạn có thể theo dõi quá trình này trên đỉnh của cửa sổ iTune.

Bắt đầu quá trình đồng bộ hóa nhạc vào iPhone/iPad

Bước 10: Kết quả sau khi quá trình đồng bộ hóa chạy xong. Bạn có thể thấy danh sách nhạc vừa tạo trên iPhone/iPad trong phần  DS Phát .

Chép nhạc vào iPhone/iPadChép nhạc vào iPhone/iPad

Chúc các bạn thành công!!!


About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments