Valentine trắng hay White day là ngày gì?

Valentine trắng hay White day có thể được coi là một bản thể khác của Valentine. Như bạn đã biết, Vào dịp 14/2 hàng năm, không chỉ có các cặp đôi mà ngay cả những thành viên trong hội FA cũng rất hào hứng mua socola để tặng cho những người mình yêu mến.

Valentine cũng được công nhận là ngày mà nhiều người lựa chọn để tỏ tình nhất. Chả vì thế mà ngày lễ ngọt ngào này chứa đựng biết bao nhiêu là xúc cảm của con người. Nào là hồi hộp, hạnh phúc và đôi khi là cả sự thất vọng, đau khổ trong đó nữa. Nếu Valentine đã “đầy đủ” như vậy rồi thì Valentine trắng có ý nghĩa gì? Để trả lời được câu hỏi này trước tiên chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Valentine là ngày con gái tặng quà cho con trai hay con trai tặng quà cho con gái?”

Valentine là ngày con gái tặng quà cho con trai hay con trai tặng quà cho con gái?

Đây quả thực là một câu hỏi không khó để trả lời nhưng lại khó để trả lời chính xác. Hầu hết hình thức diễn ra ở các nước khá giống nhau nhưng đôi khi vẫn có kha khá điểm khác biệt.

Ví dụ ở Mỹ, Valentine không chỉ dành cho người lớn mà còn dành cho cả trẻ con nữa. Họ sẽ tặng nhau những tấm thiệp Valentine, những món quà nhỏ hay socola cho người mình yêu thương, không phân biệt là nam hay nữ.

Valentine là ngày con gái tặng quà cho con trai hay con trai tặng quà cho con gái?

Trong khi đó, ở các nước như Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc hầu hết vào dịp Valentine, con gái sẽ tặng Socola cho người mình yêu, người mình thương thầm (crush) để tỏ tình. Thử nghĩ cứ 14/2 hàng năm chỉ có con gái tặng quà cho con trai thì cũng bất công quá ấy chứ. Chính vì vậy ngày Valentine trắng (white day) ra đời như một sự “đáp trả tình cảm” của các chàng trai. Và không có gì ngạc nhiên khi Nhật Bản chính là nơi khởi nguồn cho ngày lễ đầy sự tinh tế này. Ngày lễ này diễn ra sau đúng 1 tháng của ngày Valentine, ngày 14/3 (White day được tổ chức lần đầu tiên ở Nhật vào năm 1978).

Valentine trắng là ngày gì? Valentine trắng diễn ra như thế nào?

Vốn được coi là “ngày đáp trả tình cảm” nên vào dịp Valentine trắng, các chàng trai sẽ trao quà đến cô gái đã tặng quà cho mình vào dịp 14/2. Đây cũng là một cách để thể hiện lòng cảm kích đối với các cô gái. Món quà trong ngày này thường là bánh quy, socola trắng, kẹo,…Màu trắng tượng trưng cho tình yêu thuần khiết của tuổi học trò. Bên cạnh đó, ở Nhật, ngày lễ này cũng có quy tắc đó nha. Bạn nam khi tặng quà đáp trả phải có giá trị ít nhất gấp 3 lần giá trị món quà bạn gái đã tặng trước đó. Nếu tặng lại một món quà có giá trị tương đương thì sẽ bị đánh giá là không “nice” cho lắm, nó cũng thể hiện là người con trai muốn kết thúc mối quan hệ này.

Valentine trắng thật ra cũng chưa được phổ biến rộng rãi, chỉ có một số nước như Nhật, Hàn và Đài coi ngày này quan trọng như Valentine.

Valentine trắng là ngày gì?

*Việt Nam có vẻ bây giờ cũng đang thu nạp dần dần ngày Valentine trắng thì phải :D. Cá nhân mình thấy vào dịp Valentine phần lớn là các bạn nam đều tặng quà cho các bạn nữ, vậy thì ngày đó các bạn nữ sẽ tặng lại cho các bạn nam hả ta? Lại một câu hỏi khá hack não, bản thân mình thì không trả lời được vì cũng đã qua mấy chục nồi bánh trưng rồi nhưng vẫn chưa được nhận và trao đi hộp socola nào hihi!

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

About Chu Chu

Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments