Home » Wiki » Thug life là gì? Ý nghĩa thật sự của Thug life

Thug life là gì? Ý nghĩa thật sự của Thug life

Có thể thấy rằng rất nhiều định nghĩa được đưa ra để giải thích cho “Thug life”. Tuy nhiên định nghĩa ban đầu của nó đã bị biến thể khá nhiều do mỗi người đều có một cách hiểu khác nhau. Bài viết sau đây của mình sẽ giải thích nghĩa của “Thug life” mà giới trẻ ngày nay hay sử dụng đồng thời phân tích lại ý nghĩa thật sự của thuật ngữ này.


Thug life là gì?

Thug life hiện tại được sử dụng với ý nghĩa khá hài hước, nó ám chỉ lối sống của một băng đảng đường phố hay một cá nhân có những hành động bất cần, liều lĩnh, không tuân thủ nguyên tắc xã hội, luôn tỏ ra đối lập với một hay nhiều tổ chức nào đó.

thug life la gi

Ý nghĩa thật sự của Thug life

Thug life là viết tắt của cụm từ “The Hate U Give Little Infants F*cks Everybody”, (ý nghĩa của nó ám chỉ rằng sự căm ghét bạn đem đến cho lũ trẻ sẽ khiến chúng hận thù mọi người). thuật ngữ này được sáng tạo ra bởi một Rapper người Mỹ “Tupac Shakur”. Các chủ đề bài hát của ông thường nhắm đến những vấn đề trong xã hội, bạo lực, nạn phân biệt chủng tộc…

Người ta cho rằng Shakur được coi như Thug, một người chiến đấu cho chính mình, cố gắng sống một cuộc sống có ý nghĩa và chứng minh rằng bản thân đã đạt được thành công cho dù bị chèn ép bởi những bất công xã hội, sự áp bức từ những tầng lớp nắm bắt quyền lực. Chính vì như vậy, Thug life giống như một trường phái tư tưởng, chỗ dựa tinh thần cho những con người nghèo khổ (có thể), bị đàn áp, chà đạp. Nhờ đó mà biết vươn lên, không chịu khuất phục trước mọi nghịch cảnh. 

Đó là tất cả những gì mình hiểu về Thug life, hi vọng bài viết sẽ có ích cho các bạn! 


About Chu Chu

Để lại bình luận của bạn!

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo khi