Home » Wiki » Meme là gì? Cách hiểu đơn giản nhất về meme và ví dụ minh họa

Meme là gì? Cách hiểu đơn giản nhất về meme và ví dụ minh họa

Sau khi tìm hiểu các thông tin trên internet, thật sự khá khó để có thể hiểu khái niệm meme chỉ với một lần đọc. Chính vì vậy mà mình đã khái quát lại một cách dễ hiểu nhất giúp các bạn hiểu được meme là gì. Đừng bỏ qua nhé!


Meme là gì?

Meme đơn giản có thể hiểu là những khoảnh khắc ấn tượng hoặc hết sức bình thường vô tình được chụp lại, được quay lại,…và sau đó chúng trở thành một trào lưu khi mà ai ai cũng sử dụng chúng thay cho lời bản thân muốn nói ở trên internet.

 Ví dụ : Một trong những meme vô cùng nổi tiếng “The Bad Luck Brian” (Brian xui xẻo), người ta sử dụng meme này khi muốn thể hiện sự bất hạnh.

Ví dụ về Meme

*Chú thích (cho những ai chưa biết): Death Note hay còn được gọi là quyển sổ tử thần, là một bộ manga nổi tiếng của Nhật, viết tên ai vào sổ thì người đó sẽ chết.

Các định dạng của meme

+ Ảnh GIF (ảnh động).

+ Ảnh đi kèm chữ (là ví dụ ở trên).

+ Rage comics (truyện tranh ngắn với hình ảnh hài hước, mặt troll là một trong những ví dụ tiêu biểu).

=> Meme có thể thay thế cho rất nhiều trạng thái: bất hạnh, may mắn, bất ngờ, vui vẻ, buồn rầu,…nhưng tất cả đều mang tính hài hước.

 *Chú ý : Những hình ảnh hài hước không đủ để gọi là meme nếu như chúng không được lan truyền rộng rãi hoặc trở thành một hiện tượng. Đôi khi trong chúng ta dùng từ meme một cách chưa chính xác nhưng vì không gây hại gì cả nên vẫn có thể bỏ qua. Nhưng vẫn cần hiểu rõ meme là gì nhé!


About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...

Để lại bình luận của bạn!

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo khi