LOL là gì? Bạn đã thực sực hiểu đúng ý nghĩa của LOL?

Bạn thường thấy người khác sử dụng LOL trên các mạng xã hội nhưng không biết LOL là gì? Hãy cùng Thuthuattienich đi tìm hiểu ý LOL có những nghĩa nào trong bài viết này.

LOL là gì? Có nhiều ý nghĩa cho một từ

→ Ý nghĩa thông dụng nhất: Laughing Out Loud

LOL là gì?

LOL (Laughing Out Loud) việt hóa là cười lớn, diễn tả một cảm xúc “cười không nhặt được mồm”. Ý nghĩa này của từ lol được cộng đồng 9GAG thế giới sử dụng thường xuyên tạo nên một trào lưu (9GAG là trang web chia sẻ hình ảnh hài hước tương tự như HAIVL của Việt Nam ngày trước).

Vì vậy khi gặp một điều rất vui vẻ, bạn chỉ cần gõ lol là đã đủ diễn tả được cảm xúc của bạn lúc đó.

→ Ý nghĩ trong thế giới game: League of Legends

LOL là League of Legends

Có nhiều người chơi game League of Legends (Liên minh huyền thoại) nhưng chưa hẳn đã biết game này thường được viết tắt là LOL.

Vì vậy khi bạn đang nói chuyện về game, LOL rất có thể là League of Legends (game Liên minh huyền thoại)

→ Ý nghĩa khi chửi bậy (duy nhất ở Việt Nam): L*N

Chỉ cần thay chữ L thành chữ N và việt hóa chút (L*`N) là bạn đã nhận ra một từ sử dụng để chửi rất thông dụng ở Việt Nam, nhất là ở miền Bắc.

Nếu bạn đang ở trong một cuộc cãi vã hay một cuộc nói chuyện căng thẳng (có chiều hướng tiêu cực) mà bắt gặp từ này thì rất có thể ý nghĩa của nó là L*N`.

Ý nghĩa này được các sửu nhi & anh hùng bàn phím của cộng đồng mạng Việt Nam sáng tạo ra. Nếu bạn không thuộc 2 thành phần này thì chỉ nên hiểu ý nghĩa của nó chứ không nên sử dụng nó để tránh “trở thành một trong số chúng”.

About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments