FWB là gì? Mối quan hệ FWB là gì?

FWB là gì? Mối quan hệ FWB là gì? Sự khác nhau giữa FWB và hẹn hò? Tại sao nhiều người lại muốn một mối quan hệ FWB?

FWB là gì? FWB là viết tắt của từ gì?

FWB là gì? Mối quan hệ FWB là gì?

FWB là viết tắt của từ “Friends With Benefits“, dịch ra nghĩa là “bạn bè đi kèm với lợi ích”. Nó nằm đâu đó mập mờ ở giữa một mối quan hệ hẹn hò và tình bạn. Nói một cách dễ hiểu hơn, FWB xuất phát từ những người quen biết nhau, có thể đang là bạn bè hoặc chỉ đơn thuần là chung một câu lạc bộ, tổ chức nào đó. Họ có thể trao nhau những “quyền lợi” như một cặp đôi đang hẹn hò, ví dụ ôm, hôn và hơn cả là tình dục. Tuy nhiên, giữa họ không có bất cứ một sự ràng buộc nào. Cùng tìm hiểu sâu hơn về mối quan hệ này nhé!

Mối quan hệ FWB là gì?

Sự khác nhau giữa FWB và hẹn hò?

Khi bạn hẹn hò với một ai đó nghĩa là bạn đang có cảm tình với họ. Đồng thời, giữa hai người cũng sẽ xác nhận một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc và có thể tiến tới hôn nhân. Trong mối quan hệ hẹn hò này sự chung thuỷ là hiển nhiên.

Mặt khác đối với FWB, “Friends” đúng như ý nghĩa của nó, bạn và đối phương chỉ là bạn của nhau. Có điều hai người có thể phát sinh các mối quan hệ như một cặp đôi thực sự. “Benefits” ở đây thường là những hành động thân mật và cả quan hệ tình dục. Tuy nhiên FWB không có bất cứ sự ràng buộc nào. Mỗi người có thể tự chấm dứt mối quan hệ hay tự do hẹn hò với một người khác. Có 2 loại người chính khi có mối quan hệ FWB, 1 là khi họ còn độc thân, 2 là ngay cả khi đang hẹn hò với ai đó.

Tại sao nhiều người lại muốn một mối quan hệ FWB?

Có một số nguyên nhân khiến nhiều người muốn có một mối quan hệ FWB thay vì một mối quan hệ nghiêm túc:

  • Họ không muốn có sự ràng buộc nhưng lại muốn có một người bên cạnh để thoả mãn cảm xúc.
  • Muốn thay đổi cảm giác khi quan hệ với một người là bạn không phải là người yêu.
  • Có cảm xúc mãnh liệt với một người bạn và hy vọng có thể phát triển từ FWB thành mối quan hệ yêu đương nghiêm túc.

Một số điều cần lưu ý khi bắt đầu một mối quan hệ FWB

FWB đem lại khá nhiều cảm giác mới lạ trong cuộc sống. Chính vì vậy rất nhiều người muốn xây dựng một mối quan hệ như vậy với bạn của mình. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc một số điều sau đây trước khi bắt đầu một mối quan hệ FWB:

  • Nếu bạn đã có người yêu hay kết hôn rồi, FWB có thể là ngòi nổ phá vỡ mối quan hệ đó của bạn. Tưởng tượng nếu đối phương biết, họ chắc chắn sẽ tha thứ cho bạn chứ?
  • Tình bạn của bạn và người kia có thể chấm dứt khi mối quan hệ FWB kết thúc.
  • Đối phương có thể sẽ nảy sinh tình cảm thật lòng với bạn. Điều này không hiếm trong một mối quan hệ FWB, khi đó nếu bạn muốn chấm dứt thì sẽ khó khăn hơn nhiều đấy.
  • Đây là một mối quan hệ kín, bạn sẽ phải luôn thật cẩn thận để che dấu mối quan hệ này. Nếu để bên thứ ba biết thì sẽ không hay lắm đâu, tin đồn có thể xuất hiện và bạn sẽ phải chịu ánh mắt dò xét từ nhiều người.

Nói tóm lại việc lựa chọn một mối quan hệ Friends With Benefits hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Không thể đánh giá nó là đúng hay sai tuy nhiên rủi ro mà nó đem lại cũng không hề nhỏ hơn lợi ích. Hãy cân nhắc thật kỹ nhé!

About Chu Chu

Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments