Home » Wiki » Friendzone là gì? Dấu hiệu nhận biết bạn đang bị Friendzone?

Friendzone là gì? Dấu hiệu nhận biết bạn đang bị Friendzone?

Friendzone là gì?

Friendzone là thuật ngữ được áp dụng trong một mối quan hệ giữa 2 người bạn khác giới. Vấn đề nằm ở chỗ 1 trong 2 nhân vật đang bị mắc kẹt trong “vùng bạn bè” với người kia. Đây là “vùng đất” dành cho những chàng trai hoặc cô gái từng cố gằng vượt qua giới hạn bạn bè với đối phương nhưng đều bị từ chối một cách khéo léo.


Friendzone la gi

Dấu hiệu nhận biết bạn đang bị Frendzone?

  1. Crush của bạn luôn kể về một người nào đó mà cô ấy (anh ấy) thích

Trong trường hợp như vậy thì đến 80% là bạn đang nằm trong Friendzone rồi. Thử tưởng tượng cứ hễ gặp bạn thì crush lại thao thao bất tuyệt kể về người tình trong mộng của cô (anh) ấy. Nào là “Tớ thực sự không thể thôi nghĩ về anh ấy”, “anh ấy thật tuyệt” hay những câu đâm thấu tim gan như “cậu là người bạn tớ tin tưởng nhất để thổ lộ”, “cậu sẽ giúp tớ chứ”.

2. Ăn mặc thoải mái, đôi khi là lôi thôi trước mặt bạn

Giả sử có một buổi gặp mặt giữa hai người như đi xem phim, đi dạo…Bạn thì chắc chắn là đã thử hết cả tủ quần áo, tắm rửa sạch sẽ hay make-up cả tiếng trước khi đi rồi. Nhưng đối với crush thì từ quần áo đến khuôn mặt chẳng khác gì mọi ngày. Vậy thì rõ như ban ngày là cô (anh) ấy chả cần phải tỏ ra đẹp xuất thần trước đứa BẠN THÂN của mình rồi.

3. Cử chỉ, hành động đều rất vô tư

Thử đặt mình vào vị trí của crush đi là bạn sẽ hiểu ngay, trước mặt “người ta” lúc nào cũng cố tỏ ra xuất thần, không dám thể hiện những hành động tự nhiên như ở nhà, đôi lúc còn ngại ngùng nếu có chạm vào nhau một cái. Thế mà đứa lâu nay bạn thầm thương trộm nhớ ấy lại có những hành động vô tư hết mức trước mặt bạn ví dụ như ngoáy mũi, ợ hơi hay vô tư khoác vai bạn như những người anh em thì xác định là “Chào mừng đến với vùng đất những người bạn”

4. Những hành động của crush sau khi bạn thổ lộ

  • Luôn tránh mặt bạn.
  • Không thường xuyên nhắn tin, gọi điện như trước.
  • Tỏ ra bối rối, ngập ngừng khi nói chuyện với bạn.
  • Trốn tránh trả lời các câu hỏi của bạn.

Quả thật khi bị Friendzone thì chẳng vui tẹo nào. Vậy là không còn cách nào khác ngoài cố gắng theo đuổi hết mình hoặc từ bỏ để tiếp tục mối quan hệ bạn bè này. Nhưng cá nhân mình ủng hộ việc không bỏ cuộc trước “nghịch cảnh”, có câu “Cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được trái tim”.

Làm sao để thoát khỏi Friendzone

+ Đối với những người chưa bị cho vào danh sách Friendzone thì vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn.

Chắc hẳn các bạn đã nghe ở đâu đó câu nói “tình bạn khó có thể chuyển thành tình yêu” câu trả lời đang nằm trong đó. Tức là ngay từ lần đầu bạn phải xác định được vai vế của mình với người ấy. Không nên nghĩ rằng “trở thành bạn của cô ấy đã rồi sau đó tán tỉnh sau”. Đây là suy nghĩ chưa hoàn toàn đúng, có thể cô ấy sẽ cho bạn vào danh sách bạn bình thường ngay, lúc đó thì mọi chuyện sẽ trở nên khó hơn. Vậy thì đã quá rõ ràng, bạn sẽ vào vai một người theo đuổi tiềm năng của cô ấy và tạo sự thu hút ngay từ đầu, chắc chắn cô ấy sẽ để ý bạn hơn đấy! Nhưng nhớ là đừng dậm chân tại chỗ nhé. Bạn nên hiểu rằng sự thu hút cũng như một loại cảm xúc, nó sẽ dễ dàng biến mất sau một thời gian, nếu không có gì tác động thêm vào thì cánh cửa Friendzone sẽ rộng mở chào đón bạn.

+ Đối với những người đã bị cho vào danh sách Friendzone

Tình huống này thì sẽ khó khăn hơn, lúc này tình cảm người ấy đã được xác định rõ ràng, nhưng vẫn có cách để thoát khỏi nó.

Một trong những cách phổ biến nhất đó  “giả lơ”. Đơn giản thôi, bạn chỉ cần không trả lời tin nhắn, không quan tâm nhiều như trước, đôi khi tỏ ra lạnh lùng, gạt người ấy qua một bên. Cũng giống như khi đã quá quen thuộc với một thứ gì đó bỗng một ngày bạn không còn thấy nó nữa ắt hẳn sẽ rất khó chịu, trong đầu hiện lên hàng trăm câu hỏi. Nếu người ấy bỗng nhiên nhắn tin cho bạn để hỏi han vu vơ thì xin chúc mừng bạn, có dấu hiệu tốt rồi đấy!

Ngoài ra còn khá nhiều cách nữa bạn nên thử hết xem sao. Ví dụ giả vờ quan tâm người khác trước mặt họ, cho họ thấy bạn vì họ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn..v..v Nhưng nếu người ấy tỏ ra bình thường giống như “không có bạn thì trái đất vẫn quay” thì tốt nhất bạn nên dừng lại luôn.

Tóm lại thì Friendzone được hình thành đa phần đều là do chính bản thân ta thôi.  Muốn không bị cho ngoài vùng phủ sóng thì hãy học hỏi thật nhiều kinh nghiệm từ đây rồi áp dụng thật tự nhiên nhé!

Chúc các bạn may mắn!


About Chu Chu

Để lại bình luận của bạn!

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo khi