Bánh bèo là gì? Bánh bèo có đáng ghét không?

Giới trẻ ngày nay có sức sáng tạo đáng nể không ngờ, từ tên một loại bánh mà có thể lan rộng ý nghĩa của nó ra và biến nó trở thành một thuật ngữ chuyên dùng luôn. Phải rồi, mình đang ám chỉ đến từ “bánh bèo” đang nổi như cồn trong “nhân gian” đấy. Vậy nó là cái gì vậy nhỉ? Cùng giải đáp nào!

Bánh bèo là gì?

Bánh bèo mình chuẩn bị giải nghĩa ở đây không liên quan gì đến loại bánh mình hay ăn đâu nhé. Nó thực chất là tính từ ám chỉ tính cách của một người nào đó. Mình không rõ nó bắt nguồn từ đâu nhưng tầm phủ sóng của nó bây giờ phổ biến tới nỗi người ta chẳng quan tâm vì sao lại gọi như thế nữa. 

Khi bắt gặp một cô nàng hay ngay cả những bạn trong LGBT có tính cách yếu đuối, dễ khóc, yêu thích màu hồng, ghét sự giả dối hệt như những tiểu thư khuê các ngày xưa thì đấy chính là “bánh bèo” đấy. Nghe có vẻ đáng yêu đấy nhỉ, người gì đâu mà dễ thương, dịu dàng, ăn mặc theo style “công túa”, kiểu gì các anh cũng chết mê chết mệt muốn lấy làm vợ :D. 

banh beo la gi

Bánh bèo có đáng ghét không?

Nhiều người mặc định rằng bánh bèo thì vô dụng, chẳng ai ưa cả. Tuy nhiên cũng cần phải tỉnh táo để suy xét nhé, có những “cô nàng”, “cô chàng” bản chất có chút “bánh bèo” nhưng nội tâm vô cùng trong sáng thì chẳng đáng ghét tí nào. Ngược lại còn khiến người khác muốn bảo vệ nữa cơ. 

Mặt khác giả sử cứ động một tí “bèo” lại khóc, hở tí là giận vu vơ, không biết làm cái này cái kia, sợ tất tần tật mọi thứ trên thế gian, nũng nà nũng nịu thì có là bồ tát cũng không chịu nổi. 

Cám ơn đã đọc bài viết!

About Chu Chu

Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments