Hướng dẫn mua vé máy bay Vietnam Airline trực tuyến

Hướng dẫn mua vé máy bay Vietnam Airline trực tuyến. Chi tiết cách mua vé máy bay VietNam Airline trực tuyến để bạn có thể tự săn được vé máy bay siêu rẻ.

Trong thời điểm mình viết bài này thì Vietnam Airline đang bán vé rẻ cho một số chặng bay quốc tế. Các bạn có thể tham khảo ở đây:

Hướng dẫn mua vé máy bay trực tuyến tại website của hãng hàng không Vietnam Airline:

Đầu tiên các bạn truy cập vào trang chủ của VietNam Airlines theo địa chỉ sau:

huong-dan-mua-ve-tren-website-vietnam-airlines

Như mình lưu ý trên hình, các bạn điền đầy đủ các thông tin ở trên rồi chọn tìm chuyến bay. Nếu mua vé máy bay cho nhiều người thì nhớ chọn số người bên cạnh chữ Người lớn nhé. Và nhớ chọn số lượng trẻ em và em bé đi cùng nếu có nha.

Mình mua thử một vé khứ hồi cho chặng HCM – HN, ngày bay là 08/04/2014 và ngày về là 11/04/2014, số lượng người lớn 01, trẻ em và em bé không có.

huong-dan-mua-truc-tuyen-ve-tren-website-vietnam-airlines

Sau khi tìm kiếm chuyến bay nó sẽ hiện lên bảng kết quả tìm kiếm trên. Giá vé hiện lên trên khung ngang trên cùng là giá vé rẻ nhất cho các ngày trước và sau gần nhất ngày bạn tìm kiếm. Sẽ có thêm lựa chọn giá tốt cho những ai không bắt buộc bay trong ngày đã tìm phải không nào :3. Có thể xem thêm giá vé 7 ngày trước và sau để tham khảo. Sau khi chọn được ngày bay và giờ bay ưng ý các bạn tích vào hình tròn nhỏ bên trên giá để chọn và giá vé chi tiết cùng các thông tin về chuyến bay sẽ được hiện lên ở khung bên phải.

Chọn xong xuôi thì nhấn tiếp tục để điền thông tin cá nhân nhé.

Những khung mà có dấu sao bên cạnh là không được bỏ trống đó nha. Tên, đệm và họ bạn phải viết không dấu theo CMTND, nhớ chọn danh xưng nhé. Ngày tháng năm sinh và giới tính cũng đều phải chính xác với CMT người bay. Nếu bạn là khách hàng thường xuyên có số thẻ hội viên thì nhớ điền vào để được hưởng ưu đãi nhé.

huong-dan-mua-ve-vietnam-airlines-truc-tuyen

Khung nhập số điện thoại hơi bất tiện, các bạn nhập theo hướng dẫn hình bên dưới nhé. Nhớ điền chính xác email để nhận vé điện tử nhé. Còn số điện thoại để VietNam Airline liên lạc với bạn khi có gì đó thay đổi đột xuất với chuyến bay của bạn ( rất hiếm, chỉ có VietJetair và JetStar thôi). Những khung không có dấu sao thì bạn có thể điền hoặc không nếu muốn. Điền xong xuôi thì nhấn tiếp tục nha.

huong-dan-mua-ve-truc-tuyen-vietnam-airlines

Có ba hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn đó là thanh toán trực tuyến bằng các thẻ thanh toán quốc tê, thanh toán bằng thẻ nội địa Việt Nam (ATM) và thanh toán sau.

mua-ve-truc-tuyen-vietnam-airlines

Đối với thanh toán bằng Thẻ thanh toán quốc tế

Vietnam Airlines chấp nhận các loại thẻ sau:

 • VISA
 • MasterCard
 • JCB (không áp dụng thanh toán các hành trình xuất phát từ Pháp, Đức, Campuchia, Lào, Mianma, Hà Lan, Ý, Séc, Thụy Sỹ, Áo, Na Uy, Tây Ban Nha)

Lưu ý: Vietnam Airlines không chấp nhận thẻ ảo (Virtual card), thẻ sử dụng 1 lần (single use card). Chủ thẻ có thể được yêu cầu xác thực thẻ khi làm thủ tục lên máy bay HOẶC tại các Phòng vé của Vietnam  Airlines trước chuyến bay.

Đối với thanh toán bằng Thẻ nội địa Việt Nam

Vietnam Airlines chấp nhận 02 hình thức thanh toán sau:

  • Thanh toán ngay bằng các loại thẻ đã đăng ký dịch vụ Ngân hàng trực tuyến (internet banking) do các ngân hàng sau phát hành:
   • Vietcombank (VCB)
   • Techcombank (TCB)
   • Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB)
   • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (EIB)
   • Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á (DAB)
   • Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VIB)
   • Ngân hàng Thương mại cổ phần Á châu (ACB)
   • Ngân hàng Quân Đội (MB)Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB)
   • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (STB)
   • Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
   • Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBank)
   • Ngân hàng Thương mại cổ phẩn Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Đối với thanh toán bằng cách Thanh toán sau ( nhớ thanh toán trong vòng 12 giờ kể từ khi đặt chỗ và tối thiếu 12 giờ trước giờ khởi hành nha):

   • Thẻ Connect24  – Vietcombank: thanh toán tại các máy ATM của Vietcombank 
   • Tài khoản Techcombank: thanh toán sử dụng  dịch vụ Fast i-Bank tại www.techcombank.com.vn (chỉ áp dụng với tài khoản có đăng ký dịch vụ Fast i-Bank)
   • Các loại thẻ ATM của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV): thanh toán tại các máy ATM của    BIDV
   • Tài khoản ACB: thanh toán sử dụng dịch vụ ACB i Bank tại www.acbonline.com.vn (chỉ áp dụng với tài khoản có đăng ký dịch vụ ACB i Bank)
   • Tài khoản VCB thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến VCB iBanking (áp dụng với tài khoản có đăng ký dịch vụ VCB iBanking) hoặc Ủy nhiệm chi tại các quầy giao dịch của Ngân hàng Vietcombank tại Việt Nam
   • Tiền mặt tại các quầy giao dịch của Ngân hàng Vietcombank tại Việt Nam

Các bạn thanh toán bằng thẻ nội địa sẽ không phải xác thực thẻ.

Và đây là kết quả sau khi hoàn thành đặt chỗ:

mua-ve-truc-tuyen-tren-website-vietnam-airlines

Sẽ có một email được gửi đến hòm thư điện tử của bạn sau hoàn thành đặt chỗ và nếu bạn chọn thanh toán sau thì sẽ có một email khác được gửi đến cho bạn sau khi thanh toán sau thành công. Bạn cần in vé điện tử này ra giấy A4 để mang theo khi làm thủ tục tại sân bay hoặc chỉ cần ghi lại mã số đặt chỗ rồi đưa mã số đặt chỗ này cho nhân viên làm thủ tục tại sân bay là được rồi.

Vậy là chắc các bạn đã nắm rõ được các thao tác khi mua vé trực tuyến tại website của VietNam Airlines rồi phải không. Hãy ghé qua website thuthuattienich.com thường xuyên  hoặc like Fanpage: http://www.facebook.com/chocuocsongthemsacmau để nhận được những thông tin mới nhất về vé máy bay giá rẻ nha.

Chúc các bạn săn được thật nhiều vé rẻ Vietnam Airlines

About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments