Kiểm tra địa chỉa IP của một máy tính bất kỳ

Kiểm tra địa chỉa IP của một máy tính bất kỳ. Đôi khi bạn cần phải biết địa chỉ IP của máy tính mình đang dùng nhưng bạn đang loay hoay không biết làm thế nào. Hãy tham khảo thủ thuật dưới đây nhé.

Địa chỉ IP là gì?

Theo wikipedia: Địa chỉ IP (IP là viết tắt của từ tiếng Anh: Internet Protocol – giao thức Internet) là một địa chỉ đơn nhất mà những thiết bị điện tử hiện nay đang sử dụng để nhận diện và liên lạc với nhau trên mạng máy tính bằng cách sử dụng giao thức Internet.

Một cách đơn giản hơn: IP là một địa chỉ của một máy tính khi tham gia vào mạng nhằm giúp cho các máy tính có thể chuyển thông tin cho nhau một cách chính xác, tránh thất lạc. Có thể coi địa chỉ IP trong mạng máy tính giống như địa chỉ nhà của bạn để nhân viên bưu điện có thể đưa thư đúng cho bạn chứ không phải một người nào khác.

Để kiểm tra địa chỉ IP của một máy tính bất kỳ, các bạn làm như sau

Các bạn mở khung Run bằng cách nhấn tổ hợp phím window và phím R trên bàn phím và gõ lệnh sau ( copy cho chính xác nhé):

cmd

Một hộp thoại mới hiện ra các bạn tiếp tục gõ lệnh sau ( Nếu copy->paste thì click chuột phải nhé, không dùng phím tắt Ctrl + V được):

ipconfig

Kết quả như sau:

kiem-tra-dia-chi-ip-may-tinh

 Dãy IP được khoanh đỏ chính là địa chỉ IP của máy tính mà bạn đang kiểm tra. 

Chúc các bạn thành công!

About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments