SEO là gì? Tại sao phải làm SEO? Làm SEO như nào?

SEO là gì? Một thuật ngữ không còn mới lạ trên thế giới nhưng ở Việt Nam lại có rất nhiều người chưa biết về SEO. Vậy SEO là gì?


SEO là gì?

SEO ( viết tắt của cụm từ Search engine optimization) là công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm mục đích giúp trang web đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, tăng số lượng và chất lượng truy cập đến trang web thông qua các công cụ tìm kiếm.

SEO là gì?

Tại sao phải làm SEO?

Nếu bạn thường xuyên sử dụng internet thì chắc hẳn bạn cũng nhận thấy tầm quan trọng của Google trong cuộc sống hàng ngày. Khách hàng của bạn ngày càng có thói quen tìm kiếm thông tin về các sản phẩm dịch vụ trước khi họ có ý định mua nó.

Theo một nghiên cứu vào năm 2013, 3 vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm nhận được trên 60% lượt truy cập từ tìm kiếm. Con số này hiện tại có thể giảm xuống dưới mức 60%, tuy nhiên nếu trang web của bạn không nằm trong 3 hoặc 10 kết quả đầu tiên thì chắc chắn bạn đã mất đi rất nhiều khách hàng tiềm  năng vào tay đối thủ trong 10 kết quả đầu tiên.

Làm SEO như nào?

Đây là một công việc không hề đơn giản, người làm SEO phải làm rất nhiều công việc như: nghiên cứu từ khóa, tối ưu trang web, tối ưu nội dung, xây dựng liên kết, điều hướng & phân tích người dùng…

Làm SEO như nào?

Có 3 phương pháp làm SEO chính bao gồm: SEO mũ trắng, SEO mũ xám và SEO mũ đen. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm ngày càng thông minh vì vậy hiện nay chỉ còn 2 phương pháp làm SEO được cộng đồng “SEOer” sử dụng đó là SEO mũ trắng và SEO mũ xám.

Với sự phát triển của internet như hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy được những tài liệu có thể giúp bạn trở thành một “chuyên gia SEO”.


About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất được bình chọn nhiều nhất
THANH VÂN

Chào ad, cho tôi hỏi điều này có được ko. Tôi mới học SEO nên kiến thức còn hạn chế. Theo ad thì 1 bài viết thì nên chèn bao nhiêu liên kết nội bộ và liên kết ngoài?. Mình có đọc một số bài viết mà vẫn chưa hiểu sâu về vấn đề này. Hy vọng ad sẽ phản hồi giúp đỡ ạ. Xin cảm ơn ad