Home » Phần mềm hay » Cách thay đổi vị trí lưu trữ thư mục Dropbox trên máy tính

Cách thay đổi vị trí lưu trữ thư mục Dropbox trên máy tính

Mặc định các dịch vụ lưu trữ đám mây (ở đây là Dropbox) đều tự động tạo thư mục lưu trữ trên máy tính trong ổ đĩa cài đặt Windows. Bạn nên thay đổi nó.


Mặc định thư mục Dropbox trên máy tính sẽ được lưu trữ tại  C:\Users\<tên máy tính>  (trong đó ổ C là ổ đĩa cài đặt Windows). Như bạn cũng đã biết ổ đĩa C sẽ tự động bị xóa khi cài đặt lại Windows, bạn sẽ phải mất công đồng bộ lại từ đầu hoặc trường hợp xấu hơn là bạn bị mất một số tập tin chưa kịp upload lên đám mây.

Việc di chuyển thư mục Dropbox trên máy tính rất đơn giản, nhưng có một số lưu ý như sau:

  • Bạn không nên lưu trữ Dropbox trên ổ đĩa rời.
  • Dropbox sẽ không làm việc với mạng chia sẻ.
  • Không di chuyển thư mục Dopbox bằng tay (copy -> paste).

Làm thế nào để thay đổi vị trí thư mục Dropbox trên máy tính?

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Dropbox dưới thanh taskbar. Lúc này cửa sổ Dropbox sẽ mở, bạn nhấn  nút răng cưa  góc trên cùng bên phải chọn  Preferences… 

Nhấn nút răng cưa góc trên cùng bên phải chọn Preferences...

Bước 2: Chọn tab  Account , sau đó nhấn nút  Move…  trong phần Location.

Chọn tab Account, sau đó nhấn nút Move... trong phần Location

Bước 3: Chọn vị trí lưu thư mục Dropbox mới. Thư mục Dropbox sẽ tự động được tạo bên trong thư mục bạn chọn. Chọn xong, bạn nhấn nút  OK .

Chọn vị trí lưu thư mục Dropbox mới rồi nhấn nút OK

Bước 4: Nhấn nút  OK  để đồng ý di chuyển.

Nhấn nút OK

Bước 5: Chờ chút để Dropbox di chuyển toàn bộ các tập tin đã đồng bộ, sau đó bạn sẽ được đưa về cửa sổ Preferences. Nhấn nút  OK  để đóng cửa sổ này.

Nhấn nút OK để đóng cửa sổ này

Chúc các bạn thành công!!!


About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...

1
Để lại bình luận của bạn!

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
huong Recent comment authors
  Đăng ký  
mới nhất cũ nhất được bình chọn nhiều nhất
Nhận thông báo khi
huong
Guest
huong

Quý hóa quá, giờ em mới rõ cơ chế làm việc của Dropbox, hix.
Bảo sao mua hẳn 1TG rồi mà ổ C vẫn báo full