Hướng dẫn cách quay video màn hình máy tính bằng phần mềm VLC Media Player

Hướng dẫn cách quay video màn hình máy tính bằng phần mềm VLC Media Player. Đây là một tính năng của phần mềm nghe nhạc, xem phim VLC mà nhiều người không biết.

Tính năng quay video màn hình trên phần mềm VLC giúp có thêm lựa chọn cho những bạn thường xuyên phải quay video màn hình máy tính, hoàn toàn miễn phí.

Cách quay video màn hình máy tính bằng phần mềm VLC Media Player

Lưu ý: Nhược điểm của phần mềm VLC Media Player là chỉ quay được full toàn bộ màn hình (không chỉnh kích thước màn hình quay được như các phần mềm quay video màn hình chuyên dụng).

Hướng dẫn được thực hiện với phần mềm VLC Media Player tiếng Việt. Nếu bạn sử dụng phần mềm VLC với ngôn ngữ khác thì xem cách chuyển qua tiếng Việt theo hướng dẫn ở đây.

Bước 1: Tại cửa sổ phần mềm VLC Media Player, bạn nhấn nút  Tập tin  rồi chọn  Mở thiết bị ghi hình  (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C)

Nhấn nút Tập tin rồi chọn Mở thiết bị ghi hình

Bước 2: Nhấn nút xổ xuống bên phải khung trong phần Chế độ ghi hình rồi chọn  Desktop , nhập tỉ lệ khung hình cho việc ghi hình ưa thích 15,00 khung hình/giây . Sau đó bạn nhấn  nút mũi tên xổ xuống  bên phải nút Phát chọn  Chuyển đổi .

Chọn Desktop trong chế độ ghi hình, tỉ lệ khung hình 15,00 rồi nhấn nút Chuyển đổi

Bước 3: Chọn định dạng video xuất ra trong phần  Hồ sơ  rồi nhấn nút  Duyệt tìm .

Chọn định dạng video xuất ra rồi nhấn nút Duyệt tìm

Bước 4: Nhập tên cho video xuất ra trong phần  File name  rồi tìm đến thư mục bạn muốn lưu video trên máy tính. Sau đó nhấn nút  Save  để lưu lại.

Nhập tên video, tìm nơi lưu rồi nhấn nút Save

Bước 5: Nhấn nút  Bắt đầu  để quay video màn hình.

Nhấn nút Bắt đầu để quay video màn hình

Màn hình phần mềm VLC khi đang quay video màn hình: hiện thông báo  Đang phần luồng dữ liệu . Bạn sử dụng nút  Pause  để tạm dừng khi đang quay và  Stop  để dừng khi quay xong. Bạn cũng có thể thấy thời gian đã quay bên trên nút Pause.

Giao diện VLC Media Player khi đang quay video màn hình

Kết quả sau khi quay video màn hình máy tính bằng phần mềm VLC Media Player.

Kết quả sau khi quay video màn hình máy tính bằng phần mềm VLC Media Player

Chúc các bạn thành công!!!

About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments