Hướng dẫn chia sẻ dữ liệu giữa máy ảo và máy thật trên VirtualBox

Hướng dẫn chia sẻ dữ liệu giữa máy ảo và máy thật trên VirtualBox. Với thủ thuật này bạn dễ dàng chép phần mềm, game, tập tin từ máy thật sang máy ảo và ngược lại.

Máy ảo tạo bằng phần mềm VirtualBox và máy thật có thể chia sẻ dữ liệu, tập tin với nhau như các máy tính trong mạng LAN. Cách cài đặt rất đơn giản với phần mềm có sẵn trong bộ công cụ của VirtualBox. Bắt đầu nào…

Cách chia sẻ dữ liệu giữa máy ảo và máy thật trên VirtualBox

Bước 1: Mở máy ảo bạn muốn chia sẻ dữ liệu với máy thật.

Bước 2: Tại cửa sổ máy ảo, bạn chọn  Devices  trên thanh menu, sau đó chọn tiếp  Insert Guest Additions CD image… 

Chọn Devices -> Insert Guest Additions CD image...

Bước 3: Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ cài đặt phần mềm Orade VM VirtualBox Guest Additions như bước 4. Nếu không có thì bạn mở My Computer (This PC) sẽ thấy CD Drive của phần mềm, bạn nhấn chuột phải vào nó chọn  Install or run program from your media .

Nhấn chuột phải vào CD Drive chọn Install or run program from your media

Nếu xuất hiện thông báo User Account Control bạn chọn  Yes  (nếu không có thì bỏ qua)

Chọn Yes

Bước 4: Nhấn  Next .

Nhấn Next

Bước 5: Bạn có thể thay đổi thư mục cài đặt phần mềm Orade VM VirtualBox Guest Additions bằng cách nhấn nút  Browse…  hoặc để mặc định. Nhấn  Next  để tiếp tục.

Nhấn Next

Bước 6: Nhấn nút  Install .

Nhấn nút Install

Bước 7: Tiếp tục nhấn nút  Install .

Tiếp tục nhấn nút Install

Bước 8: Cài đặt phần mềm thành công. Bạn tích vào phần  Reboot now  để khởi động lại máy tính (bắt buộc) rồi nhấn nút  Finish .

Chọn Reboot now rồi nhấn nút Finish

Bước 9: Sau khi khởi động lại máy tính, bạn chạy lại máy ảo. Trong cửa sổ máy ảo, bạn chọn  Machine  trên menu sau đó chọn tiếp  Settings… 

Chọn Machine -> Settings

Bước 10: Chọn  Shared Folders  trong cửa sổ bên trái, sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải nhấn  nút thư mục màu xanh có dấu +  như hình dưới.

Chọn Shared Folders rồi nhấn nút thư mục màu xanh có dấu +

Bước 11: Nhấn nút mũi tên xổ xuống trong phần  Folder Path  chọn  Other…  rồi tìm đến ổ đĩa hoặc thư mục bạn muốn chia sẻ qua lại trên máy thật.

Nhấn nút Other...

Bước 12: Đặt tên cho thư mục hoặc ổ đĩa đó trong phần  Folder name  rồi chọn các tùy chọn cho thư mục, ổ đĩa chia sẻ như Read-only, Auto-mount, Make Permanents. Khuyến khích nên để mặc định. Chọn xong, bạn nhấn nút  OK .

Nhập tên thư mục chia sẻ trong phần Folder Name rồi nhấn nút OK

Bước 13: Lúc này bạn sẽ thấy thư mục/ ổ đĩa vừa thêm trong phần  Folders list . Làm tương tự nếu bạn muốn kết nối nhiều thư mục/ổ đĩa giữa máy thật và máy ảo.

Bạn nhấn nút  OK  để đóng cửa sổ này.

Nhấn nút OK

Bước 14: Lại khởi động lại máy ảo (bắt buộc).

Bước 15: Sau khi khởi động lại máy ảo, bạn mở My Computer (This PC) sẽ thấy thư mục/ổ đĩa chia sẻ giữa máy ảo và máy thật trong phần  Insert Guest Additions CD image… .

Thư mục/ổ đĩa chia sẻ giữa máy ảo và máy thật sẽ xuất hiện trong phần Network Location

Chúc các bạn thành công!!!

About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments