Top 15 mẹo hay nhất khi chơi Candy Crush Saga năm 2024

Candy Crush Saga được xem như một bữa tiệc ngọt ngào hệt như những viên kẹo trong game, thậm chí chúng còn có khả năng gây nghiện. Không nói quá khi Candy crush lại chính là một trong những tựa game được chơi nhiều nhất trong thời gian rảnh rỗi. Cùng với các tựa game khác được tạo ra trên nền tảng của game Bejeweled, Candy crush Saga hiện cũng đang phải cố gắng gây sự chú ý của người chơi trên khắp các nền tảng internet, facebook và các thiết bị khác. 

Top 15 mẹo hay nhất khi chơi Candy Crush Saga năm 2024

Mặc dù Candy Crush là một trò chơi miễn phí nhưng nó cũng có thể trở thành trò tiêu khiển tốn kém nhất mà bạn từng chơi. Nhà phát triển Game – King có thể kiếm lợi nhuận bằng cách bán các vật phẩm hỗ trợ trong ứng dụng game. Vậy trong trường hợp bạn muốn leo lên top đầu của game mà không muốn tốn nhiều chi phí, bạn cần phải biết sử dụng các thủ thuật, mẹo, mánh khóe gian lận và tận dụng các chiến lược nâng cao có sẵn của Candy Crush. Nào cùng xem đó là gì nhé, chúng tôi đã tập hợp tất cả các thủ thuật đó tại đây.

Mẹo và các thủ thuật hay trong Candy Crush Saga

Nếu bạn đang chơi Candy Crush Saga, chắc hẳn đã biết levels càng cao mức độ sẽ càng khó hơn. Lúc này các vật phẩm tăng cường trong game chắc chắn sẽ rất cần thiết, tuy nhiên chi phí để mua chúng không hề rẻ. Vậy làm sao để có thể tiết kiệm được mạng hoặc có thêm mạng miễn phí? Cùng xem các thủ thuật cũng như những mẹo siêu hay để tăng điểm số trong Candy Crush nhé.

 • Phá huỷ kẹo ở hàng dưới cùng.

Việc bắt đầu phá huỷ trận địa ở phía dưới cùng thay vì phía trên cùng sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra các phản ứng dây chuyền phá huỷ hơn, số điểm nhận được cũng cao hơn.

 • Không quá tin tưởng vào gợi ý từ hệ thống

Nếu bạn dừng lại trong một thời gian quá lâu, hệ thống sẽ gợi ý hàng kẹo trùng màu cho bạn bằng cách khiến chúng dao động và phát sáng. Điều này sẽ thật sự hữu ích nếu bạn là người mới chơi. Trong nhiều trường hợp bạn có thể tự tìm ra cách khách tốt hơn so với gợi ý.

 • Suy nghĩ thật kỹ trước khi thực hiện hoán đổi kẹo

Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn phá hủy bất cứ một hàng kẹo nào mà bạn thấy mà không suy nghĩ, bạn chắc chắn sẽ thua khi đến levels cao hơn. Hãy quan sát toàn bộ trước tiên, sau đó suy nghĩ về việc các hàng kẹo nào có thể tạo ra kẹo bảy màu (bom cầu vồng) hoặc cố gắng tạo ra những viên kẹo đặc biệt để phá huỷ thạch jelly hoặc những vật cản khác.

 • Học cách sử dụng và cách tạo ra các viên kẹo đặc biệt

Kết hợp 3 viên kẹo giống nhau chỉ có thể phá huỷ được ba viên này. Tuy nhiên nếu kết hợp 4 hoặc 5 viên cùng loại với nhau sẽ tạo ra viên kẹo đặc biệt. Chúng sẽ có sức công phá mạnh hơn rất nhiều lần, các viên kẹo này sẽ là chìa khóa giúp bạn qua màn ở các level khó hơn.

 • Tìm các combo và sử dụng chúng theo cách tốt nhất

Combo chính là kiểu kết hợp những viên kẹo đặc biệt lại với nhau, ví dụ như kết hợp viên kẹo bảy màu cùng với viên kẹo sọc. Chúng sẽ tạo ra sức công phá lớn hơn nhiều so với việc chúng hoạt động đơn lẻ.

 • Sử dụng và tạo các viên kẹo sọc đúng cách

Kẹo sọc bao gồm 2 loại là sọc ngang và sọc dọc. Nếu bạn ghép 4 viên kẹo theo hàng ngang thì chúng sẽ trở thành kẹo sọc ngang và tương tự kẹo sọc dọc là sự kết hợp của 4 viên kẹo dọc. Tùy vào chiều của viên kẹo mà chúng sẽ phá huỷ cả hàng kẹo ngang hoặc dọc.

 • Ưu tiên xử lý các chướng ngại vật ở mỗi cấp độ

Đừng thực hiện những chiến thuật cũ kỹ từ các vòng trước. Nếu vòng tiếp theo của bạn xuất hiện các chướng ngại vật như licorice hoặc thạch jelly, hãy phá huỷ chúng trước. Nếu không, bạn có thể sẽ hết nước đi trước khi qua màn. Nếu màn đó có socola hay xử lý nó trước sau đó đến các chướng ngại vật khác.

 • Tập trung vào khu vực thạch jelly bên rìa

Việc thực hiện phá huỷ kẹo tại các khu vực mép bảng sẽ khó hơn các khu vực khác. Chính vì vậy nếu vòng đó có chướng ngại vật là thạch jelly, hãy phá huỷ các phần thạch jelly ở mép đầu tiên.

 • Không nên chơi sát mép bảng

Việc tạo ra các viên kẹo đặc biệt tại khu vực sát mép bảng sẽ khó hơn nên các bạn cần tránh di chuyển các viên kẹo ra đó. Tốt nhất là nên di chuyển chúng ra giữa hoặc những nơi có nhiều không gian hơn để các viên kẹo khác có thể rớt xuống nhiều hơn.

 • Hiểu rõ cách hoạt động của chướng ngại vật socola, sau đó xử lý chúng trước tiên

Socola thực sự là mối đe dọa lớn nhất trong Candy Crush, nó sẽ càng lan rộng ra mỗi khi bạn phá kẹo ở bất cứ vị trí nào trên bảng mà không tiêu diệt được nó. Để có thể phá được socola, bạn cần kết hợp 4 viên kẹo lại với nhau từ các phía trên, dưới hoặc 2 bên cạnh của socola. Nhanh hơn nữa là sử dụng các viên kẹo đặc biệt hoặc viên kẹo 7 màu.

 • Tìm các viên kẹo cho thêm thời gian.

Nếu bạn thấy các viên kéo có biểu tượng +5, hãy cố gắng sử dụng chúng để có thêm thời gian. Bạn sẽ có thêm 5 giây trong trận đó.

 • Sử dụng tên lửa đẩy tiết kiệm

Bạn sẽ thu thập được tên lửa đẩy trong một số vòng, hãy cân nhắc sử dụng chúng trong các tình huống khó nhằn thay vì sử dụng luôn khi có. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng chúng gấp mà không còn thì có thể mua ở cửa hàng.

 • Tiếp tục chơi ngay cả khi kết thúc màn

Ngay khi bạn đạt được mục tiêu trong màn đó, nếu vẫn còn có thể di chuyển các viên kẹo hãy tiếp tục chơi cho đến khi nào không được nữa thì thôi. Thạch cá hoặc kẹo sọc sẽ xuất hiện và giúp bạn có nhiều điểm hơn.

 • Cài đặt thời gian trên điện thoại để nhận thêm mạng

Nếu bạn gặp khó khăn trong vòng nào đó và không còn mạng nào. Hãy thoát ra và cài đặt thời gian trên điện thoại sang ngày tiếp theo để nhận thêm 5 mạng nữa.

Những điều cơ bản cần biết về Candy Crush Saga

Top 15 mẹo hay nhất khi chơi Candy Crush Saga

Nếu như bạn chưa biết thì Candy Crush bản chất là một trò chơi ghép ba. Nghĩa là bạn sẽ phải ghép bộ ba các viên kẹo giống nhau để phá huỷ chúng cũng như để có thêm điểm. Nghe có vẻ đơn giản và nhàm chán, thế nhưng Candy Crush Saga thực chất đem lại nhiều sự thú vị hơn thế trong các cách kết hợp các viên kẹo lại với nhau. Vậy nên để có thể vượt qua những màn có cấp độ cao hơn chúng ta cần phải nắm vững những điều cơ bản về các sự kết hợp này.

Thêm nữa, việc kết hợp các viên kẹo đặc biệt lại với nhau cũng tạo ra sức công phá mạnh hơn rất nhiều. Chính vì vậy nếu không thực sự cần thiết hãy giữ chúng lại để phòng giải vây trong các trường hợp khó khăn.

Kẹo sọc

Việc tạo ra kẹo sọc khá dễ dàng

 • Cách hoạt động: Phá huỷ hàng ngang hoặc hàng dọc tùy vào chiều của viên kẹo
 • Làm sao để tạo ra: kết hợp 4 viên kẹo lại với nhau theo chiều ngang hoặc dọc sẽ tạo ra 1 viên kẹo sọc cùng chiều.
 • Cách sử dụng: kết hợp cùng với các viên kẹo cùng loại.

Kẹo gói

Kẹo gói chính là “khắc tinh” của chướng ngại vật Licorice

 • Cách hoạt động: Phá huỷ tất cả các viên kẹo xung quanh nó trong diện tích 3×3
 • Cách tạo ra: Kết hợp 5 viên kẹo theo hình chữ L hoặc chữ T
 • Cách sử dụng: Kết hợp với các viên kẹo cùng loại để tạo ra một vụ nổ nhỏ

Kẹo bom 7 màu

Kẹo bom 7 màu có sức công phá rất lớn

 • Cách hoạt động: Phá huỷ những viên kẹo cùng màu ở mọi vị trí.
 • Cách tạo ra: Kết hợp 5 viên kẹo theo chiều ngang hoặc chiều dọc
 • Cách sử dụng: hoán đổi với bất kỳ viên kẹo nào gần nó, tất cả các viên kẹo cùng màu ở toàn bảng sẽ bị phá huỷ.

Cố gắng tạo ra thật nhiều những viên kẹo đặc biệt như trên, chúng sẽ rất giúp ích cho bạn trong các vòng khó hơn.

Tạo các combo hủy diệt từ các viên kẹo đặc biệt

Top 15 mẹo hay nhất khi chơi Candy Crush Saga

Các viên kẹo đặc biệt thực sự giúp ích rất nhiều trong các vòng cấp độ khó. Mặc dù vậy việc kết hợp chúng lại với nhau có thể đem lại sức công phá còn kinh khủng hơn nữa. Một trong những điều quan trọng nhất khi nghiên cứu Candy Crush đó là bạn phải thực sự hiểu rõ công dụng của mỗi cặp kẹo đặc biệt khi kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra những hiệu ứng phá huỷ như thế nào. Để từ đó có thể linh động sử dụng combo phá huỷ một cách hiệu quả trong từng tình huống.

Các combo có sức phá huỷ lớn trong Candy Crush

 • Kẹo sọc + Kẹo gói: Đây là combo phá huỷ gấp 3 lần toàn bộ hàng kẹo dọc và hàng kẹo ngang thay vì chỉ phá huỷ 1 hàng hoặc 8 viên kẹo xung quanh.
 • Kẹo sọc + bom 7 màu: Combo phá huỷ thứ 2 trong game, khi kết hợp chúng lại với nhau, toàn bộ viên kẹo có cùng màu với viên kẹo sọc sẽ trở thành các viên kẹo sọc và được kích hoạt cùng 1 lúc tại thời điểm đó.
 • 2 bom bảy màu: Đây có thể coi là combo “hủy diệt” đúng nghĩa, sự kết hợp này có thể xóa sổ gần như toàn bộ các viên kẹo trong màn đó.

Sau đây là một số combo khác tuy không có sức phá huỷ lớn như các combo kia nhưng chúng cũng khá có ích trong 1 số trường hợp:

 • Bom màu + kẹo gói: Khi kết hợp 2 loại này với nhau tất cả những viên kẹo cùng màu với kẹo gói sẽ trở thành kẹo gói và phát nổ cùng một lúc. Đây có thể là combo kết hợp với bom cầu vồng yếu nhất nhưng vẫn mạnh hơn so với một bom 7 màu riêng lẻ.
 • Kẹo gói + kẹo gói: Phát nổ và phá huỷ 8 ô kẹo xung quanh, tiếp tục nổ thêm 1 lần nữa sau khi các viên kẹo ổn định lại.
 • Kẹo sọc + Kẹo sọc: Phá tất cả các viên kẹo hàng ngang và hàng dọc.

Cách gian lận thời gian để kiếm thêm mạng trong Candy Crush Saga

Top 15 mẹo hay nhất khi chơi Candy Crush Saga năm 2024

Candy Crush Saga chỉ cho bạn 5 mạng, nghĩa là khi sử dụng hết 5 mạng này bạn sẽ không thể tiếp tục trò chơi được nữa. Ngoài việc chờ thêm giờ để có lại mạng, bạn có thể mua thêm mạng, mua thêm thời gian có giới hạn hay đi xin mạng từ bạn bè. Nếu tất cả các cách này đều không đáp ứng được nhu cầu của bạn thì vẫn còn một cách nữa, đó là gian lận thời gian.

Nếu bạn sử dụng phiên bản Candy Crush saga của Android hoặc iOS, bạn có thể đánh lừa hệ thống về thời gian, bằng cách thay đổi thời gian trên thiết bị. Lúc này hệ thống sẽ cho rằng thời gian chờ đợi để có thêm mạng đã kết thúc cho dù thực tế thời gian chưa hề trôi qua. Để làm điều này bạn không cần phải jailbreak điện thoại hay tải bất cứ cái gì.

Các bước để thay đổi sẽ phụ thuộc vào thiết bị mà bạn sử dụng để chơi game, tuy nhiên cơ bản thì chúng gần như nhau.

Cách để nhận thêm mạng miễn phí trong Candy Crush Saga:

 1. Chơi hết mạng trong Candy Crush.
 2. Mở cài đặt (Settings) trên điện thoại.
 3. Chọn ngày và giờ (date and time).
 4. Cài đặt thời gian thêm 1 ngày.

Note: Việc cài đặt lại ngày giờ có thể ảnh hướng đến các ứng dụng hoặc game khác trên thiết bị, bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi sử dụng thủ thuật này.

 1. Mở Candy Crush và nhận thêm 5 mạng.
 2. Không chơi và tắt game.
 3. Mở lại cài đặt và thiết lập lại thời gian đúng.
 4. Mở game Candy Crush lại và bắt đầu chơi.

Cẩn thận trước những “lời mời ngọt ngào”

Lưu ý là mặc dù có một số cách để “gian lận” khi chơi Candy Crush Saga nhưng bạn vẫn cần phải tỉnh táo trước những dịch vụ chào mời hack game để lấy thêm mạng, vật phẩm tăng cường hay vàng. Tất cả đều có thể là lừa đảo.

Bên cạnh đó cũng không bao giờ được download bất cứ thứ gì hay đăng ký bất cứ dịch vụ nào từ những nguồn không đáng tin cậy, ngay cả khi họ cam kết sẽ tặng thêm mạng miễn phí hoặc giúp qua màn dễ dàng. Giả sử nếu thực sự những điều đó được thực hiện, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ không bị hệ thống khoá tài khoản nếu bị phát hiện. Lúc đó thì mọi công sức cày game coi như đổ sông đổ bể.

Những câu hỏi thường gặp khi chơi game Candy Crush Saga

Có bao nhiêu cấp độ trong Candy Crush Saga?

Candy Crush có từ 13,250 – 13,340 cấp độ tuỳ vào thiết bị bạn chơi. Phiên bản của Microsoft Store có nhiều hơn so với bản dành cho di động.

Candy Crush ra mắt khi nào?

Candy Crush Saga lần đầu ra mắt trên Facebook vào 12/4/2012. 

About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments