Đội ngũ marketing đóng vai trò gì, mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Từ trước đến nay, đội ngũ marketing luôn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và quảng bá hình ảnh của công ty cũng như đáp ứng nhu cầu khách hàng và bắt kịp với những biến động của thị trường. Để tìm hiểu sâu hơn về những vai trò và lợi ích của phòng marketing, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của JobOKO.

Vai trò của đội ngũ marketing

Phòng marketing là bộ mặt của mỗi công ty, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh doanh và củng cố sứ mệnh của một tổ chức. Nhiệm vụ của đội ngũ marketing là tiếp cận với khách hàng tiềm năng, các đối tác, nhà đầu tư hoặc cộng đồng và xây dựng hình ảnh cũng như thương hiệu của công ty.

Đội ngũ marketing đóng vai trò gì, mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Tùy thuộc vào mỗi công ty, đội ngũ nhân viên marketing có thể mang lại một số lợi ích như:

1, Xây dựng và quản lý thương hiệu

Xây dựng và quản lý thương hiệu là công việc giúp trả lời các câu hỏi bạn là ai, bạn đại diện cho điều gì, bạn có thể nói gì về bản thân, bạn đã làm những gì và cách thức hoạt động của công ty bạn ra sao. Từ đó, xác định những trải nghiệm bạn muốn khách hàng và các đối tác có được khi tương tác với công ty. 

2, Đưa ra các chiến dịch tiếp thị

Công việc của đội ngũ nhân viên content marketing là xác định và theo dõi các sản phẩm, dịch vụ của mình trong quá trình tiếp thị để thu lại được những số liệu, thông tin nhằm chuẩn bị cho các chiến dịch tiếp theo.

3, Hỗ trợ content cho quá trình marketing

Một trong những công việc thường ngày của bộ phận marketing là viết content để mô tả và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cốt lõi, theo dõi sát sao và cập nhật thông tin liên tục mỗi khi có sự đổi mới, giúp ấn định hình ảnh của công ty trên thị trường. Đồng thời, củng cố nội dung content trên web, đảm bảo rằng mỗi khi có người tìm kiếm loại hình doanh nghiệp tương tự thì kết quả trả về nhanh nhất sẽ là website của công ty.

4, Giám sát và quản lý các phương tiện truyền thông xã hội

Đội ngũ marketing có nhiệm vụ quản lý, duy trì các trang mạng truyền thông xã hội, đồng thời theo dõi những đánh giá về công ty mà được mọi người đề cập trong các bài viết, nhằm bảo vệ công ty khỏi những lời đồn thổi và tận dụng tối đa yếu tố truyền thông trên các mạng xã hội.

5, Củng cố thông tin liên lạc nội bộ

Nhân viên chắc chắn phải hiểu rõ về giá trị, mục tiêu và những ưu tiên của công ty mình. Vì vậy, đội ngũ marketing có vai trò phổ biến các thông tin với nhân viên qua các bản tin hoặc mạng nội bộ, giúp họ luôn được cập nhật tình hình và nắm bắt được xu hướng của công ty.

6, Hỗ trợ quá trình truyền thông

Khi công ty của bạn được trích dẫn trên các phương tiện truyền thông, đội ngũ marketing sẽ cử đại diện một người phát ngôn hoặc đưa ra những gợi ý cho giám đốc điều hành để trả lời phỏng vấn.

Đội ngũ marketing đóng vai trò gì, mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

7, Nghiên cứu về thị trường và nhu cầu người dùng

Những nghiên cứu về thị trường và nhu cầu người dùng của đội ngũ marketing giúp xác định đối tượng tiếp thị, những cơ hội và đánh giá xem những sản phẩm và dịch vụ công ty cung cấp có đáp ứng được nhu cầu của người dùng không?

8, Giám sát nhà cung cấp và các cơ quan

Đội ngũ marketing có nhiệm vụ lựa chọn và quản lý các cơ quan nhà cung cấp bao gồm đại lý quảng cáo, PR hoặc các chuyên gia, nhà cung cấp web,… Từ đó, giám sát hoạt động của họ và đưa ra những quyết định hợp tác đúng đắn. Trong trường hợp xử lý công việc nếu có bất cứ khó khăn nào cần trao đổi trực tiếp với Trưởng phòng Marketing để xử lý công việc dễ dàng hơn. 

Bài viết trên đây của JobOKO đã phân tích cho các bạn vai trò và lợi ích của đội ngũ marketing đối với mỗi công ty. Nếu có hứng thú với những bài viết cùng chủ đề, mời các bạn tham khảo thêm tại Joboko.com nhé.

Theo Joboko.com

About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments