Những việc cần làm ngay sau khi mua Smartphone mới

Bạn đang có ý định mua hoặc vừa mua một chiếc điện thoại smartphone mới? Để chiếc smartphone mới luôn bền, đẹp hãy tham khảo những việc cần làm ngay lúc này!

 

Bạn muốn chiếc Smartphone vừa mua trường tồn theo thời gian, ít nhất là đến khi bạn đổi sang một chiếc Smartphone mới. Hãy tham khảo những cách chăm sóc và bảo vệ được khuyến khích bên dưới.

1. Bảo vệ màn hình

Màn hình smartphone hiện nay đều được trang bị kính cường lực gorillia glass, tuy nhiên với tần xuất sử dụng nhiều, thường xuyên lấy ra vào, hay vô tình đặt vào túi có chìa khóa hoặc vật sắc nhọn màn hình rất rất dễ bị xước do co sát khi di chuyển, nếu đen đủi hơn rất có thể màn hình sẽ bị nứt vỡ khi có vật cứng đè vào.

Bảo vệ màn hình

Vì vậy sau khi đập hộp bạn lên chọn một phương pháp để bảo vệ cho màn hình smartphone của bạn. Bạn có khá nhiều giải pháp để lựa chọn như dán thêm một lớp kính cường lực, lớp kính cường lực này ngoài chống xước còn có tác dụng chống vỡ rất tốt nếu không may làm rơi ở tầm thấp. Phương pháp này có nhược điểm sẽ làm màn hình nhìn sâu hơn vì có một thêm một lớp kính nữa, điều này làm khá nhiều người khó chịu và không lựa chọn phương pháp này, mà chọn dán dán linon, nhưng linon lại rất nhanh xước.

Để giải quyết nhược điểm của phương pháp trên, phủ Nano màn hình ra đời, chỉ mất 20 giây bạn có thể dễ dàng phủ Nano lên màn hình, tuy nhiên với phương pháp này hiệu quả không được lâu, thường thì sau 1 tháng bạn lên phủ lại để Nano có thể bảo vệ tránh xước cho màn hình, bù lại phương pháp này giúp bạn có thể trải nghiệm màn hình tốt và chân thực

2. Ốp bảo vệ

Với sự đa năng và hữu ích của mình, smartphone được sử dụng mọi lúc mọi nơi, kể cả khi bạn đang làm việc, nấu ăn, trước khi đi ngủ và cả khi di chuyển, nhiều lúc bất cẩn bạn có thể sẽ làm rơi máy hay va chạm máy vào các vật xung quanh, vì vậy bạn lên có một ốp bảo vệ vỏ cho chiếc smart phone của mình. Vừa để bảo vệ, ốp lưng còn có tác dụng như để trang chí cho chiếc smartphone của bạn.

Ốp bảo vệ

Các bạn có thể chọn ốp bằng cao su để bảo vệ khi rơi mạnh, hoặc ốp lưng kiêm giá đỡ để thuận tiện khi video call, xem phim… Hay bạn cũng có thể chọn smart phone in hình để có style của riêng mình…

3. Sạc/xả pin lần đầu

Trước khi đến tay bạn pin điện thoại đã được sản xuất và lưu kho một khoảng thời gian, vì vậy bạn lên sạc xả pin đúng cách trong những lần đầu tiên để pin đạt hiệu năng tốt nhất và bền nhất.

Sạc/xả pin lần đầu

Thường máy mới sẽ có Pin còn 30% đến 50% dung lượng. Bạn hãy sử dụng đến khi máy báo còn 5% đến 10%, lúc này bạn hãy cắm sạc vào máy trong khoảng 8h và không lên sử dụng máy trong lúc đang sạc, bạn làm như vậy 3 lần sạc đầu tiên. Và những lần sau bạn có thể sạc Pin bất cứ khi nào tiện và xạc xả như trên mỗi 2 đến 3 tháng.

Một lưu ý nữa, khi bạn sạc điện thoại đã báo đầy 100%, các bạn lên để sạc thêm 15 phút để Pin thực sự đầy và thời gian sử dụng lâu hơn.

About Tuan Hoang

Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments