Cách khắc phục đổi DNS khi bị chặn truy cập

Thông thường, khi bạn sử dụng Facebook, một số game mobile như Gamvip, Fun88… đều bị chặn truy cập. Điều đó đã gây cản trở nhu cầu sử dụng internet cũng như giải trí của bạn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục đổi DNS để vào Gamvip khi bị chặn một cách đơn giản nhất.


Hướng dẫn đổi DNS khi bị chặn

Tại đây, mình sẽ hướng dẫn trên máy tính cài hệ điều hành win 7, win 10. Đối với các win phiên bản khác, bạn hãy xem thêm các bài viết tại website.

Bước 1: Trên màn hình windows 7, bạn truy cập Control Panel chọn Network and Sharing Center. Chọn Ethernet.

Truy cập Control Panel chọn Network and Sharing Center. Chọn Ethernet

Bước 2: Trên cửa sổ hiện ra Ethernet Status, chọn Properties.

Trên cửa sổ hiện ra Ethernet Status, chọn Properties

Bước 3: Chọn internet protocl Version 4TCP/IPv4.

Chọn internet protocl Version 4TCP/IPv4

Bước 4: Cửa sổ mới hiện ra. Bạn thực hiện nhập theo hướng dẫn dưới đây.

Tại mục trên bạn giữ nguyên. Bạn chỉ chỉnh sửa phần thứ 2. Bạn chọn User following DNS sever addresses và nhập vào:

Preferred DNS server: 8.8.8.8

Alternate DNS server: 8.8.4.4

Cửa sổ mới hiện ra. Bạn thực hiện nhập theo hướng dẫn dưới đây

Sau khi nhập xong, nhấp OK.

Như vậy là bạn đã thực hiện đổi xong DNS để có thể truy cập Facebook, tai gamvip, fun88 hoặc một số game thú vị hấp dẫn khác. Chúc bạn thành công!

Khái niệm DNS là gì?

Khi tiếp xúc với máy tính, công nghệ thông tin, quản trị web, bạn sẽ gặp khái niệm DNS rất nhiều. Vậy DNS là gì, chúng có chức năng gì? Mời bạn cùng mình tìm hiểu nhé.

DNS được viết tắt của cụm từ Domain Name System. Nó được hiểu là hệ thống phân giải tên miền. Hiểu một cách cơ bản hơn, DNS là một hệ thống chuyển đổi các tên miền ở dạng “www (chấm) tên miền (chấm) com” sang một địa chỉ IP dạng số tương ứng và ngược lại.

Đây là một cách để giúp liên kết, kết nối các thiết bị mạng với nhau nhằm định vị, gán một địa chỉ cho các thông tin nhất định trên internet.

Chức năng của DNS

DNS có thể hiểu là một người “phiên dịch”. Chúng dịch tên miền và mã hóa thành một địa chỉ IP dưới dạng các con số gồm 4 nhóm khác nhau.

Ví dụ: Tên miền tenmien(.com) sẽ thành 192.67.678.855.

Sau khi đã dịch sang các con số, các trình duyệt sẽ hiểu và có thể truy cập được. Còn với người dùng thì chỉ cần nhớ và nhập tên miền, trình duyệt sẽ tự động chuyển sang dạng IP để truy cập.

Với mỗi máy tính đều có một địa chỉ IP riêng biệt và đó là duy nhất. Khi bạn truy cập một trang web, DNS sẽ đóng vai trò quan trọng để giúp bạn có thể tới đích đến.

Trên thế giới có rất nhiều trang web. Và sẽ chẳng ai có thể nhớ hết được các dãy số IP. Do đó các tên miền được đưa ra và được xác định với một dải IP duy nhất.


About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...

Để lại bình luận của bạn!

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo khi