Tìm hiểu về cách chống sao chép thẻ từ thang máy mà bạn nên biết

Đảm bảo an ninh cho những tòa nhà cao tầng, các công ty hay các khu trung cư,… là điều mà ai cũng mong muốn. Chính vì đáp ứng nhu cầu này mà công nghệ hiện đại ngày nay đã cho ra đời thẻ từ thang máy. Đây là một chiếc thẻ thông minh được lập trình và kiểm soát số lượng người ra vào mỗi ngày. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh được những rủi ro không mong muốn. Vậy cách chống sao thẻ từ thang máy như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về cách chống sao chép thẻ từ thang máy mà bạn nên biết

Giải pháp chống sao chép thẻ từ thang máy

Bên cạnh những lợi ích mà thẻ từ thang máy mang lại thì bạn cũng sẽ gặp không ít những khó khăn trong việc quản lí thẻ. Một số người đã lạm dụng để thực hiện hành vi sao chép thẻ từ thang máy, coppy,… Những hành động này đã gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với đời sống của người dân. Bên cạnh đó, còn làm ảnh hưởng đến trật tự an ninh của tòa nhà.

Giải pháp chống sao chép thẻ từ thang máy

Chính vì vậy, việc chống sao chép thẻ từ thang máy đang là một nhu cầu cần thiết trong các tòa nhà, khu chung cư,…Tuy nhiên, một số nơi còn sử dụng những đầu đọc thẻ có chi phí thấp và phổ biến. Do đó, những thông tin càng khó khăn trong việc được bảo đảm an toàn.

Có 2 phương pháp được sử dụng để chống copy thẻ từ thang máy đó là:

– Sử dụng công nghệ thẻ Mifare DesFire: đây là một loại thẻ có tính an toàn tương đối cao. Chúng có khả năng bảo mật nhiều lớp thẻ mà không cần phải tiếp xúc gần. Các nhà sản xuất hay các công ty lớn thường xuyên ưu tiên sử dụng loại thẻ này. Mục đích chính là mã hóa thẻ thêm lớp để có thể tương thích với đầu lọc thẻ. Điều này gây khó khăn cho những đối tượng có ý định xấu muốn sao chép thông tin người dùng.

– Sử dụng thẻ chuẩn riêng: có nhiều nơi họ sử dụng những loại thẻ được mã hóa riêng đặc trưng mà không có bất cứ loại đầu đọc thẻ nào có thể đọc được. Một số thương hiệu có thẻ riêng như: hãng HID của Mỹ, KeriSystem của Mỹ…..

Một số nhược điểm của cách chống sao chép thẻ

Trên đây là 2 phương pháp hoàn hảo để chống coppy tuy nhiên giá thành để có thể sử dụng chúng lại khá đắt đỏ. Bên cạnh đó, những thẻ phôi bạn phải nhập chính hãng từ bên nước ngoài lại gây ra nhiều vấn đề không tương thích với người dân Việt Nam.

Một số nhược điểm của cách chống sao chép thẻ

Chúng gây ra những khó khăn trong việc in thẻ cũng như cung cấp lại thẻ khi bị mất hoặc bổ sung. Thẻ không chỉ gây ra bất lợi cho người dân mà ngay cả nhà cung cấp cũng rối não trong việc quản lí.

Nếu bạn có ý định lắp đặt những thẻ này bạn sẽ phải chấp nhận chi trả một số kinh phí lớn để dự trữ một lượng thẻ ở trong kho. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể xử lí được những tình huống bất ngờ khi có vấn đề xảy ra.

Thẻ từ thang máy có thể sẽ không tương thích với những thẻ ở bãi giữ xe. Làm bạn phải sử dụng 2 thẻ và luôn mang theo bên mình mỗi khi có ý định đi đâu.

Tuy nhiên những bất lợi trên chưa phải là một trong những điều đáng lo ngại nhất. Điều quan trọng đó chính là thẻ được cung cấp từ một đơn vị độc quyền. Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và tiêu cực trong quá trình sử dụng thẻ. Nếu bạn cảm thấy quá phiền toái và muốn chuyển qua một dịch vụ mới thì chỉ có một cách duy nhất là bạn phải thay toàn bộ hệ thống trong tòa nhà.

Bài viết trên đây Thợ Khóa Đức Quang đã cung cấp cho bạn thêm những thông tin cần thiết về cách chống sao chép thẻ từ thang máy. Mong rằng bạn đã biết cách để bản thân có những sự lựa chọn đúng đắn nhất. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết.

Nguồn: Thokhoaducquang.com

About Le

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest
0 Comments