Home » Thủ thuật internet » Cách xóa lịch sử xem, lịch sử tìm kiếm trên Youtube (máy tính/Android/IOS)

Cách xóa lịch sử xem, lịch sử tìm kiếm trên Youtube (máy tính/Android/IOS)

Cách xóa lịch sử xem, lịch sử tìm kiếm trên Youtube phiên bản máy tính, điện thoại Android, iPhone/iPad. Làm thế nào để xóa hết dấu vết của bạn trên Youtube?

Mặc định, Youtube lưu lại toàn bộ tìm kiếm và video bạn đã xem. Vì vậy khi người khác sử dụng máy tính hoặc điện thoại của bạn sẽ biết được bạn xem gì, tìm kiếm gì. Nếu bạn không muốn người khác biết được những gì bạn tìm kiếm, những video bạn xem trên Youtube, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Lưu ý: Nếu bạn không đăng nhập tài khoản Youtube (hay còn gọi là tài khoản Google/Gmail) thì lịch sử tìm kiếm cũng như lịch sử xem của bạn sẽ không được lưu lại.

1. Các xóa lịch sử tìm kiếm, lịch sử xem Youtube trên máy tính

1.1. Xóa từng lịch sử tìm kiếm, lịch sử xem

Bước 1: Tại trang chủ Youtube, bạn nhấn vào tùy chọn  Lịch sử  trong menu bên trái. Sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải, nhấn vào tab  Lịch sử xem , nhấn tiếp vào nút  dấu x  phía bên phải video đã xem muốn xóa.

xoa-lich-su-xem-tim-kiem-youtube-5

Bước 2: Nhấn sang tab  Lịch sử tìm kiếm , nhấn vào nút  3 chấm dọc  phía bên phải lịch sử tìm kiếm muốn xóa chọn  Xóa khỏi Lịch sử tìm kiếm .

xoa-lich-su-xem-tim-kiem-youtube-6

1.2. Xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm, lịch sử xem 

Bước 1: Tại trang chủ Youtube, bạn nhấn vào tùy chọn  Lịch sử  trong menu bên trái. Sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải, nhấn vào tab  Lịch sử xem , nhấn tiếp vào nút  Xóa tất cả lịch sử xem .

Chọn Lịch sử -> Lịch sử xem -> Xóa tất cả lịch sử xem

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ xác nhận, bạn nhấn nút  Xóa tất cả lịch sử xem  để đồng ý xóa.

Nhấn nút Xóa tất cả lịch sử xem

Bước 3: Quay lại tùy chọn lịch sử (bước 1), nhấn vào tab  Lịch sử tìm kiếm , nhấn tiếp nút  Xóa tất cả lịch sử tìm kiếm .

Nhấn vào tab Lịch sử tìm kiếm, nhấn tiếp nút Xóa tất cả lịch sử tìm kiếm

Bước 4: Xuất hiện cửa sổ xác nhận, bạn nhấn nút  Xóa tất cả lịch sử tìm kiếm  để đồng ý xóa.

Nhấn nút Xóa tất cả lịch sử tìm kiếm

Lưu ý: Nếu bạn không muốn sau này Youtube lưu lại lịch sử xem và lịch sử tìm kiếm nữa thì nhấn các nút  Tạm dừng lịch sử xem và tìm kiếm  trong các tab tương ứng.

Cách không cho Youtube lưu lại lịch sử tìm kiếm và lịch sử xem

2. Các xóa lịch sử tìm kiếm, lịch sử xem Youtube trên iPhone/iPad

2.1. Xóa từng lịch sử xem, lịch sử tìm kiếm

Bước 1: Mở ứng dụng Youtube, nhấn vào tab  Tài khoản  (hình người), tiếp tục nhấn vào tùy chọn  Lịch sử .

Nhấn vào tab Tài khoản -> Lịch sử

Bước 2: Nhấn vào nút  3 chấm dọc  bên phải lịch sử xem muốn xóa chọn  Xóa khỏi lịch sử xem .

Nhấn vào nút 3 chấm dọc bên phải lịch sử xem muốn xóa chọn Xóa khỏi lịch sử xem

2.2. Xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm, lịch sử xem

Bước 1: Mở ứng dụng Youtube, nhấn nút  3 chấm dọc  góc trên cùng bên phải chọn  Cài đặt .

Nhấn nút 3 chấm dọc góc trên cùng bên phải chọn Cài đặt

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn  Xóa lịch sử xem  trong phần Bảo mật. Xuất hiện cửa sổ xác nhận, bạn nhấn nút  Xóa lịch sử  để đồng ý xóa.

Nhấn vào tùy chọn Xóa lịch sử xem -> Xóa lịch sử

Bước 3: Sau khi xóa lịch sử xem xong, bạn sẽ thấy thông báo  Đã xóa lịch sử xem .

Sau khi xóa lịch sử xem xong, bạn sẽ thấy thông báo Đã xóa lịch sử xem

Bước 4: Quay lại cửa sổ cài đặt, bạn nhấn tiếp vào tùy chọn  Xóa lịch sử tìm kiếm .

Nhấn tiếp vào tùy chọn Xóa lịch sử tìm kiếm

Bước  5: Xuất hiện cửa sổ xác nhận, bạn nhấn nút  Xóa lịch sử  để đồng ý xóa.

Xuất hiện cửa sổ xác nhận, bạn nhấn nút Xóa lịch sử để đồng ý xóa

Sau khi xóa lịch sử tìm kiếm xong, bạn sẽ thấy thông báo  Đã xóa lịch sử tìm kiếm .

Lưu ý: Nếu không muốn Youtube lưu lại lịch sử tìm kiếm và lịch sử xem nữa thì bạn bật các tùy chọn  Tạm dừng lịch sử xem và Tạm dừng lịch sử tìm kiếm .

Cách không cho Youtube lưu lại lịch sử tìm kiếm và lịch sử xem

3. Các xóa lịch sử tìm kiếm, lịch sử xem Youtube trên điện thoại Android

3.1. Xóa từng lịch sử xem, lịch sử tìm kiếm

Bước 1: Mở ứng dụng Youtube, nhấn vào tab  Tài khoản  (hình người), tiếp tục nhấn vào tùy chọn  Lịch sử .

Nhấn vào tab Tài khoản (hình người), tiếp tục nhấn vào tùy chọn Lịch sử

Bước 2: Nhấn vào nút  3 chấm dọc  bên phải video bạn muốn xóa khỏi lịch sử xem chọn  Xóa khỏi Lịch sử xem .

Nhấn vào nút 3 chấm dọc bên phải video bạn muốn xóa khỏi lịch sử xem chọn Xóa khỏi Lịch sử xem

3.2. Xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm, lịch sử xem

Bước 1: Mở ứng dụng Youtube, nhấn nút  Xóa khỏi Lịch sử xem  góc trên cùng bên phải chọn  Cài đặt .

Nhấn nút 3 chấm dọc góc trên cùng bên phải chọn Cài đặt

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn  Bảo mật .

Nhấn vào tùy chọn Bảo mật

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy 2 tùy chọn  Xóa lịch sử xem và tìm kiếm .

Lúc này bạn sẽ thấy 2 tùy chọn Xóa lịch sử xem và tìm kiếm

Bước 4: Để xóa lịch sử xem, bạn nhấn vào tùy chọn  Xóa lịch sử xem . Xuất hiện cửa sổ xác nhận, bạn nhấn nút  OK  để đồng ý xóa.

Nhấn vào tùy chọn Xóa lịch sử xem -> OK

Bước 5: Để xóa lịch sử tìm kiếm, bạn nhấn vào tùy chọn  Xóa lịch sử tìm kiếm . Xuất hiện cửa sổ xác nhận, bạn nhấn nút  OK  để đồng ý xóa.

Nhấn vào tùy chọn Xóa lịch sử tìm kiếm -> OK

Lưu ý: Nếu không muốn Youtube lưu lại lịch sử tìm kiếm và lịch sử xem nữa thì bạn bật các tùy chọn  Tạm dừng lịch sử xem và Tạm dừng lịch sử tìm kiếm .

Cách không cho Youtube lưu lại lịch sử tìm kiếm và lịch sử xem

Chúc các bạn thành công!!!


About Thủ Thuật

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *