Home » Facebook » Hướng dẫn cách tạo/xóa nhóm (Facebook Group) trên Facebook

Hướng dẫn cách tạo/xóa nhóm (Facebook Group) trên Facebook

Hướng dẫn cách tạo/xóa nhóm (Facebook Group) trên Facebook. Với một Group trên Facebook, bạn có thể chia sẻ thông tin, ảnh, tài liệu với một nhóm người cụ thể.

Chỉ cần có một tài khoản Facebook là bạn có thể tạo hoặc tham gia nhiều nhóm (Facebook Group) trên Facebook. Facebook Group cũng gần giống như Facebook Fanpage là nơi tụ họp của những người cùng chung sở thích, đam mê nhưng điểm khác biệt rõ rệt nhất đó là thành viên của Facebook Group có thể đăng bài lên tường của nhóm còn thành viên của Facebook Fanpage thì không.

Tips: Nếu không truy cập được Facebook thì xem các cách vào Facebook mới nhất ở đây.

Nhóm (Group) trên FacebookNhóm (Group) trên Facebook

Cách tạo hội nhóm, Group trên Facebook nhanh nhất

Bước 1: Tại trang Facebook của bạn, bạn nhấn  nút mũi tên xổ xuống  góc trên cùng bên phải chọn  Tạo nhóm .

Chọn Tạo nhóm

Bước 2: Nhập các thông tin vào Form đăng ký nhóm mới như tên nhóm, thành viên, quyền riêng tư.

Lưu ý:

  • Facebook yêu cầu bạn phải thêm ít nhất một thành viên vào nhóm thì mới tạo được nhóm mới. Nhập tên người bạn muốn thêm vào nhóm trong khung Thành viên nha.
  • Với tùy chọn Quyền riêng tư, bạn có 3 lựa chọn là Công khai, Nội bộ và Bí mật. Trong các lựa chọn Facebook đã giải thích rất chi tiết đặc điểm của từng loại.

Điền đầy đủ các thông tin xong thì bạn nhấn nút  Tạo mới .

Nhập thông tin rồi nhấn nút Tạo mới

Bước 3: Chọn biểu tượng cho nhóm. Nếu bạn thích các biểu tượng ở đây thì chọn 1 biểu tượng mà bạn thích rồi nhấn nút  OK . Nếu không thích thì nhấn vào dòng  Bỏ qua  bên trái.

Chọn biểu tượng cho nhóm

Kết quả, nhóm Facebook của bạn đã được tạo.

Nhóm, Group trên Facebook

Hướng dẫn cách xóa/rời khỏi nhóm (Facebook Group) trên Facebook

Bước 1: Tại trang Facebook của bạn, bạn nhấn  nút mũi tên xổ xuống  góc trên cùng bên phải chọn  Quản lý nhóm  hoặc  Tìm nhóm .

Chọn Quản lý nhóm hoặc Tìm nhóm

Bước 2: Chọn  Nhóm của bạn , sau đó nhấn nút  bánh răng cưa  bên phải nút Thêm vào mục yêu thích rồi chọn  Rời khỏi nhóm .

Chọn Rời khỏi nhóm

Bước 3: Xuất hiện cửa sổ xác nhận, bạn nhấn nút  Rời khỏi nhóm  (ở đây có thêm tùy chọn Ngăn không cho các thành viên khác thêm bạn trở lại vào nhóm này, tích vào ô vuông bên trái để chọn).

Nhấn nút Rời khỏi nhóm

Chúc các bạn thành công!!!


About Thủ Thuật

Chỉ hướng dẫn những thủ thuật mình tự làm được...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *